Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Vua Arab và 1.000 tùy tùng thăm Trung Quốc ba ngày

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Vua Arab Saudi Salman bin Abdul-aziz al Saud. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Vua Arab Saudi Salman bin Abdul-aziz al Saud. Ảnh: Reuters

Chuyến thăm cấp nhà nước dài ba ngày của nhà vua Arab Saudi Salman bin Abdul-aziz al Saud tới Bắc Kinh hôm nay để đáp lại chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Trung Đông năm ngoái, theo News.

Ông Tập công du tới Trung Đông năm 2016, đánh dấu chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của một lãnh đạo Trung Quốc tới khu vực này sau 7 năm.

Trước khi tới Bắc Kinh, nhà vua Salman, 81 tuổi, cùng đoàn tùy tùng 1.000 người dừng chân ở Nhật Bản, Malaysia và Indonesia trong chuyến thăm một tháng tới châu Á.

Trung Quốc đang xoay trục sang Trung Đông còn Arab Saudi đang đẩy mạnh các liên minh ở Đông Á trong khi quan điểm ngoại giao quốc tế của Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump chưa rõ ràng.

Trung Quốc phụ thuộc vào nguồn dầu mỏ từ Trung Đông, tuy nhiên Bắc Kinh không đóng nhiều vai trò trong các xung đột ở khu vực này.

Từ năm ngoái, ông Tập đã chọn cách tiếp cận mới, bao gồm tổ chức các cuộc đối thoại giữa các bên đối lập trong cuộc xung đột ở Syria.

“Chuyến thăm này sẽ thúc đẩy, nâng cao chất lượng trong mối quan hệ hai nước, gặt hái những thành quả mới”, ông Tập nói với nhà vua Salman.

Văn Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *