Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Với gói lãi suất 5%, người nghèo làm thế nào tiếp cận gói vay

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trong đó, chủ đầu tư Viglacera giúp đỡ 3%, khách hàng chỉ phải trả lãi suất cố định 5% trong năm đầu tiên. Ngân hàng phải “chọn mặt gửi vàng” rất kỹ. Đối tượng được hưởng chế độ này là cá nhân vay vốn giảm giá lãi suất từ gói 30.000 tỷ đồng, có giấy tờ được ký trước ngày 31.3.2016, và chỉ nhằm có mục đích mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở cộng đồng; thuê, mua nhà ở khu thương mại; quy hoạch mới hoặc cải tạo lại chính nhà ở của bạn. Cả năm bank kết nối cho vay giúp đỡ nhà ở cộng đồng trên đây đều sẽ được ngân sách cấp bù chênh lệch lãi suất.

Chính vì thế, rất đông người có thị hiếu được vay nguồn vốn ưu đãi để mua, thuê nhà. Theo công văn vừa mới qua từ cơ quan quản lý thị trường tiền tệ – ngân hàng, thời gian giải ngân của những ngân hàng thương mại từ nguồn tái cấp vốn của Ngân hàng nhà nước làm cho vay hỗ trợ nhà ở triển khai tối đa đến hết năm nhâm thìn. Nhiều người thực sự có nhu cầu muốn tìm mua bất động sản bắt đầu chủ động tìm kiếm gói lãi suất phù hợp và khảo sát “căn hộ trong mơ” của mình. Chung cư nằm trong quy hoạch tổng thể của khu đô thị kiểu mẫu có bầu không khí sống hiện đại, hài hòa với cuộc sống.

Theo Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), ảnh hưởng lớn nhất của chế độ này là đã đóng góp phần giải quyết hàng tồn kho, nợ xấu, giúp đỡ người có mức thu nhập trung bình, có mức thu nhập thấp đô thị có nhà ở, và đã đóng góp phần giúp môi trường bất động sản phục hồi và tăng trưởng quay về kể từ cuối năm 2013 cho đến bây giờ. Cụ thể, lãi suất cho vay với khách hàng, thuê, thuê mua nhà ở cộng đồng, quy hoạch hoặc sữa chữa nhà nằm trong 2 2016 – 2017 là 5%/năm, tức cũng bằng đúng với lãi suất mà đa số người vay tiền từ gói 30.000 tỷ đồng đang trả cho bank. Ân hạn 1 năm đầu không cần trả nợ gốc. Trong đợt mở bán đầu tháng 5, Viglacera chào bán 30 căn góc thuộc chung cư OCT2 Xuân Phương diện tích 106m2, giá chỉ khoảng 1,5 tỷ đồng/căn (đã bao gồm VAT).

Trong lúc ấy lại đang thiếu các định chế trung tâm tài chính tham gia hỗ trợ vốn cho phát triển nhà ở, nổi bật là hỗ trợ cho tất cả những người nghèo, người thu nhập thấp vay để mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội. Mức gửi hàng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ. Nguyên nhân là do Ngân hàng Chính sách xã hội yêu cầu người vay phải triển khai gửi tiền tiết kiệm ngân sách hàng tháng tại đây với thời gian gửi tối thiểu 12 tháng kể từ thời điểm ngày ký hợp đồng tín dụng. Được biết 90% căn hộ tại đây đã có chủ.

Về thời gian vay, thực hành theo Nghị định 100/2015 bao gồm nêu rõ tình huống mua, thuê, thuê mua nhà ở cộng đồng thì mức vốn cho vay cao nhất bằng 80% chất lượng giấy tờ mua, thuê, thuê mua nhà; tình huống quy hoạch mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thì mức vốn cho vay cao nhất bằng 70% chất lượng dự toán hoặc chiến thuật vay và không vượt quá 70% chất lượng gia sản bảo đảm tiền vay. Lý giải thêm về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Sài Gòn (HoREA), cho rằng sự kiện trên đang bị ách tắc vì các cơ quan tác dụng chưa nhỉ?sắp xếp được nguồn vốn. Tuy vậy rất khó tìm kiếm được nguồn vốn để cho tất cả những người nghèo mua, thuê mua nhà ở xã hội… vay mức lợi nhuận 5%. Cho vay, mua bất động sản có lãi suất lần lượt là 8%, 8,5% và 9%/năm.

Đồng cảnh ngộ, anh Phạm Tùng, nhà ở quận 9, Sài Gòn kể có nghe thay mặt một nhà làm dự án nhà ở xã hội cho thấy: Những trường hợp đã làm tất cả thủ tục hồ sơ nhưng chưa nhỉ?kịp vay gói 30.000 tỉ đồng như tôi sẽ có khả năng được ưu tiên vay gói vay mới tại Nghị định 100. Phần giải ngân còn lại sau ngày 31.12.2016 sẽ được lấy từ nguồn chi phí của bank khu thương mại. “Họ bảo tôi phải chờ và chưa nhỉ?biết cụ thể đến lúc nào mới triển khai cho vay gói ưu đãi trên” – anh Tùng buồn rầu. Ảnh: HTD.

Đây được xem là cơ chế kịp thời nhằm tạo khả năng cho tất cả những người thu nhập thấp được vay vốn ưu đãi. Trước đó, nhiều người lo ngại gói 30.000 tỷ VNĐ với lợi nhuận vay 5%/năm xong, người thu nhập thấp sẽ không thể khả năng mua nhà bởi lợi nhuận vay ở các ngân hàng thương mại được xác định là ngoài tầm với. Cũng trong cuộc chạy đua này, Ngân hàng ACB triển khai chương trình “Nhà cao cấp, lãi suất thấp” dành cho khách hàng mua nhà ở, căn hộ thuộc các dự án liên kết do Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư, lãi suất cho vay là 9,5%, áp dụng trong 6 tháng đầu tiên… “Nếu các ngân hàng cho vay 5% thì vốn huy động phải ở mức 3% nhưng trong thực tế thì khó rất có thể huy động được vốn giá thấp ở mức trên.

nguồn tin Tổng hợp vanphongchothue.ase.vn