Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Ứng viên tổng thống Hàn Quốc chỉ trích tổ hợp phòng thủ tên lửa với Mỹ

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

ung-vien-tong-thong-han-quoc-chi-trich-to-hop-phong-thu-ten-lua-voi-my

Ứng viên hàng đầu của chức tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Ông Moon hôm qua cho rằng chính phủ Hàn Quốc đã không kiểm soát tốt, vội vàng triển khai tổ hợp phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) mà không có sự đồng thuận của công chúng, Reuters đưa tin.

Là người dẫn đầu các cuộc khảo sát về người có thể là tổng thống tương lai của Hàn Quốc, ông Moon bày tỏ quan điểm về kế hoạch mà Mỹ và Hàn Quốc công bố từ tháng 7 năm ngoái.

Các thành phần đầu tiên của THAAD đã được chuyển đến căn cứ không quân Osan, Hàn Quốc tuần trước. Hệ thống THAAD gồm radar hiện đại và các tên lửa đánh chặn được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt các tên lửa đạn đạo, được dùng nhằm đối phó với mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.

Ông Moon cũng đề nghị Trung Quốc ngừng ngay lập tức việc đáp trả khi áp đặt một số hạn chế với các công ty đang kinh doanh với đối tác Hàn Quốc. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Yoo Il-ho hôm 11/3 cho biết Hàn Quốc không có chứng cứ về việc Trung Quốc trừng phạt và Bắc Kinh cũng không công bố là nhắm vào các công ty Hàn Quốc.

Ứng viên Moon khẳng định Hàn Quốc cần thể hiện quan điểm rõ ràng với Trung Quốc, phản đối bất cứ động thái nào thể hiện sự bất công, kêu gọi hai bên giải quyết bất đồng thông qua ngoại giao.

Bắc Kinh đã phản đối gay gắt việc Washington đưa THAAD đến Seoul, bày tỏ lo ngại hệ thống này có thể xâm nhập sâu vào lãnh thổ và đe doạ an ninh Trung Quốc. Sau khi bà Park Geun-hye bị phế truất, Hàn Quốc sẽ tổ chức bầu cử muộn nhất vào ngày 9/5.

Khánh Lynh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *