Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc tính xây nhiều trạm quan sát môi trường ở Biển Đông

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa. Ảnh: Google Maps.

Đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa. Ảnh: Google Maps.

Xiao Jie, bí thư đảng ủy của cái gọi là “thành phố Tam Sa”, nói Trung Quốc sẽ xây các trạm quan sát môi trường trên 6 đảo và bãi đá, trong đó có bãi cạn Scarborough ở ngoài khơi tây bắc Philippines, tờ Hainan Daily đưa tin hôm 13/3.

“Thành phố Tam Sa” là đơn vị hành chính do Bắc Kinh lập ra để củng cố tuyên bố chủ quyền phi lý bao phủ gần trọn Biển Đông, trong đó có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Theo AP, những trạm còn lại mà Xiao nhắc đến có thể được xây trên các thực thể ở quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc đang chiếm giữ phi pháp.

Xiao cho biết công việc chuẩn bị cho các trạm là một trong các ưu tiên của chính phủ Trung Quốc trong năm 2017 nhưng không cung cấp thêm thông tin.

Trung Quốc giành quyền kiểm soát bãi cạn Scarborough từ tay Philippines vào năm 2012, sau đó thường xuyên điều tàu đến khu vực trên và ngăn ngư dân Philippines tiếp cận ngư trường xung quanh.

Trung Quốc những năm gần đây còn đặt trái phép các giàn phóng tên lửa phòng không và chiến đấu cơ ở đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nhằm bảo vệ các cơ sở tàu ngầm trên đảo Hải Nam. Việt Nam luôn khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Mọi việc làm của các nước khác ở hai quần đảo này mà chưa có sự cho phép của Việt Nam đều phi pháp và vô giá trị.

Trung Quốc xây phi pháp những gì tại quần đảo Hoàng Sa? Nhấn vào hình để xem chi tiết. Đồ hoạ: Tiến Thành

Trung Quốc xây phi pháp những gì tại quần đảo Hoàng Sa? Nhấn vào hình để xem chi tiết. Đồ hoạ: Tiến Thành

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *