Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc phản đối trừng phạt Triều Tiên vì nghi án Kim Jong-nam

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

trung-quoc-phan-doi-trung-phat-trieu-tien-vi-nghi-an-kim-jong-nam

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: Xinhua

“Tình hình tại bán đảo Triều Tiên hiện rất phức tạp và nhạy cảm. Chúng tôi hy vọng tất cả các bên có thể kiềm chế và bình tĩnh, tránh có bất cứ động thái nào gây khiêu khích và tạo căng thẳng trong khu vực”, Reuters hôm nay dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng trong một cuộc họp báo.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị (CD) Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se cáo buộc Triều Tiên sở hữu hàng nghìn tấn vũ khí hóa học, trong đó có VX, được sử dụng trong vụ sát hại người đàn ông Triều Tiên nghi là anh trai lãnh đạo Kim Jong-un tại Malaysia ngày 13/2.

Ông Yun kêu gọi Liên Hợp Quốc có “biện pháp tập thể”, tạm đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Triều Tiên với tư cách quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc.

Người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu với tên Kim Chol sáng 13/2 bị hai phụ nữ tấn công tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia, khi chờ chuyến bay đến Macau, Trung Quốc. Ông chết trên đường tới bệnh viện.

Cảnh sát Malaysia xác định ông này có thể đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh VX. Giới chức Mỹ và Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên có liên quan trong vụ việc. Bình Nhưỡng bác bỏ mọi cáo buộc của Seoul đồng thời khẳng định không liên quan đến vụ sát hại ở Malaysia.

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *