Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc nói sẽ thúc đẩy đàm phán bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: Reuters

Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) đã đạt được “tiến bộ lớn lao”, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm nay nói trong cuộc họp báo kết thúc cuộc họp thường niên của quốc hội Trung Quốc, theo Reuters.

Ông Lý nhắc lại lập trường của Trung Quốc là các vấn đề trong khu vực nên được các nước có liên quan trực tiếp “quyết định và giải quyết”.

“Trung Quốc không muốn thất bất kỳ bên nào cảm thấy bị ép buộc phải lựa chọn phía mình đứng về như ảnh hưởng của thời Chiến tranh Lạnh”, ông Lý tuyên bố, song không nói thêm chi tiết.

Thủ tướng Trung Quốc nói Bắc Kinh và Washington nên mở rộng các lĩnh vực hợp tác ở châu Á Thái Bình Dương để tạo cơ hội cho các nước trong khối ASEAN, thay vì khiến các nước này cảm thấy quan hệ Trung – Mỹ “có thể là nguồn gốc của rắc rối”. Ông Lý không trực tiếp đề cập tới lập trường của Trung Quốc ở Biển Đông.

Trung Quốc đòi chủ quyền với gần như toàn bộ Biển Đông dựa trên “đường lưỡi bò”, còn gọi là “đường 9 đoạn”, mà nước này tự vẽ ra, đi sát vào vùng biển của các quốc gia láng giềng.

Mỹ nhiều lần chỉ trích Trung Quốc về hoạt động bồi lấp và quân sự hóa các đảo nhân tạo trên Biển Đông. Washington cho rằng những cơ sở này có thể được Bắc Kinh dùng để hạn chế tự do hàng hải.

Ngoại trưởng Trung Quốc cuối tuần trước cho biết dự thảo đầu tiên của COC đã sẵn sàng và căng thẳng đường thủy đã giảm đáng kể.

Các cuộc đàm phán về COC đã bắt đầu từ năm 2010 nhằm thống nhất các quy tắc ứng xử giữa Trung Quốc và 10 nước thành viên ASEAN nhằm tránh xung đột ở Biển Đông.

Văn Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *