Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc nói sẽ ‘có biện pháp an ninh cần thiết’ nếu Triều Tiên sụp đổ

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Nhậm Quốc Cường, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Ảnh: China Daily

Nhậm Quốc Cường, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Ảnh: China Daily

“Quân đội Trung Quốc sẽ thực thi các biện pháp cần thiết, theo các nhu cầu phát sinh trong môi trường an ninh, bảo vệ an ninh quốc gia và chủ quyền”, SCMP dẫn lời Nhậm Quốc Cường (Ren Guoqiang), người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc, nói trong cuộc họp báo hôm qua.

Ông Nhậm nói thêm rằng Trung Quốc “kiên quyết bảo vệ hòa bình và an ninh” trên bán đảo Triều Tiên, kêu gọi các bên tiếp tục theo đuổi phi hạt nhân hóa, giải quyết tranh chấp thông qua đối thoại và tham vấn.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc bác tin Bắc Kinh gửi binh lính đến biên giới với Triều Tiên để ngăn chặn cuộc tị nạn quy mô lớn sau cái chết của người bị nghi là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ở Malaysia hôm 13/2.

Khi được hỏi liệu Trung Quốc có kế hoạch cho việc Triều Tiên sụp đổ, ông Nhậm nói Bắc Kinh vẫn duy trì chính sách thông thường với Bình Nhưỡng, kêu gọi các bên liên quan “kiềm chế, tránh các hành động có thể gây leo thang căng thẳng”.

Kim Jong-nam bị cho là đã chết ở Malaysia sau khi bị hai phụ nữ tấn công. Cảnh sát Malaysia xác định VX là chất độc thần kinh được dùng trong vụ việc.

VX hay S-2 Diisoprophylaminoethyl methylphosphonothiolate là vũ khí hóa học, bị Liên Hợp Quốc xếp vào loại vũ khí hủy diệt hàng loạt. Nó mạnh hơn nhiều so với sarin, một chất độc thần kinh khác.

Văn Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *