Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc hướng đến tăng cường phòng thủ trên không, trên biển

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường phát biểu trước Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc. Ảnh: AFP

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường phát biểu trước Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc. Ảnh: AFP

Trung Quốc hiện phải đối mặt với những tình huống “phức tạp và nghiêm trọng” ở cả trong nước lẫn bên ngoài khi phát triển kinh tế và tìm kiếm vai trò quốc tế to lớn hơn, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết trong báo cáo trước quốc hội hôm nay, theo South China Morning Post.

Trong bài phát biểu trước phiên khai mạc cuộc họp thường niên của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc diễn ra ở Bắc Kinh, ông Lý đề cập tới vấn đề kiểm soát biên giới và quốc phòng.

Ông nhấn mạnh chính phủ Trung Quốc cam kết tăng cường sức mạnh hải quân và phòng không cũng như kiểm soát biên giới trong nỗ lực đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Tuy nhiên, điều bất thường là bài phát biểu của ông Lý và thông cáo từ Bộ Tài chính Trung Quốc không nhắc tới ngân sách quốc phòng, theo Reuters. Phát ngôn viên Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc hôm 4/5 cho hay ngân sách quốc phòng Trung Quốc năm nay tăng 7% song không cung cấp chi tiết khác.

Hãng tin nhà nước Trung Quốc Xinhua cũng không đưa ra con số cụ thể. Bộ Quốc phòng Trung Quốc hiện chưa có bình luận.

Trung Quốc nhiều lần nói chi tiêu quốc phòng của nước này là minh bạch. Năm ngoái, do kinh tế phát triển chậm lại, ngân sách quốc phòng Trung Quốc tăng thấp nhất so với 6 năm trước đó, ở mức 7,6 %. Lần đầu tiên từ năm 2010, ngân sách quốc phòng Trung Quốc tăng một con số, sau gần hai thập kỷ tăng ở mức hai con số.

Ngân sách quốc phòng Trung Quốc năm 2016 đạt khoảng 138,4 tỷ USD nhưng nhiều chuyên gia quân sự và ngoại giao cho rằng con số này thấp hơn thực tế.

Với mức tăng 7%, ngân sách quốc phòng Trung Quốc sẽ đạt 147,7 tỷ USD, bằng 1/4 chi phí cho quân sự của Mỹ. Nhà Trắng vừa đề xuất mức tăng 10% cho quân đội, nâng ngân sách quốc phòng Mỹ năm 2017 lên 603 tỷ USD.

Văn Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *