Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc hối thúc Hàn Quốc ngừng triển khai THAAD

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Bệ phóng của tổ hợp THAAD tới Hàn Quốc

Đại sứ Trung Quốc Khâu Quốc Hồng đã gặp nghị sĩ Yoon Sang-hyun của đảng Hàn Quốc Tự do (LKP) cầm quyền để bàn thảo về việc Seoul triển khai hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), Yonhap đưa tin.

“Quá trình triển khai tổ hợp THAAD phải bị hủy bỏ ngay lập tức. Nếu điều này là bất khả thi, ít nhất nó cần bị đình chỉ để Seoul và Bắc Kinh có thể đàm phán. Hàn Quốc đẩy nhanh quá mức tiến độ triển khai THAAD, tình trạng hiện nay rất nghiêm trọng, Trung Quốc đang chuẩn bị cho tình huống xấu nhất”, ông Khâu tuyên bố.

Mỹ bắt đầu chuyển các bộ phận của tổ hợp THAAD tới Hàn Quốc vào sáng ngày 6/3. Tổ hợp này được triển khai gần Seoul, được cho là nhằm phòng chống mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo Triều Tiên.

trung-quoc-hoi-thuc-han-quoc-ngung-trien-khai-thaad

Nguyên tắc hoạt động của tổ hợp THAAD. Đồ họa: Reuters

Trung Quốc liên tục phản đối quyết định triển khai THAAD tại Hàn Quốc. Để phản ứng, Bắc Kinh áp dụng một số biện pháp đáp trả kinh tế. Nhiều công ty lữ hành Trung Quốc đã hủy tour du lịch tới Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ áp dụng các thủ tục pháp lý quốc tế do hành động của Trung Quốc vi phạm nguyên tắc do Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) quy định và thỏa thuận thương mại tự do giữa hai nước.

Tử Quỳnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *