Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc dừng nhập khẩu than Triều Tiên

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

trung-quoc-dung-nhap-khu-than-trieu-tien

Than được chất lên tàu tại cảng Rajin của Triều Tiên tháng 7/2014. Ảnh: Reuters

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay cho biết trong một tuyên bố ngắn rằng lệnh cấm nhập khẩu than sẽ có hiệu lực từ ngày 19/2 đến ngày 31/12, theo Reuters.

Cơ quan này không nói rõ lý do tại sao, nhưng hãng tin Yonhap của Hàn Quốc tuần trước đưa tin rằng một lô than Triều Tiên trị giá khoảng một triệu USD đã bị từ chối tại cảng Ôn Châu ở bờ biển phía đông Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo, thách thức cộng đồng quốc tế lần đầu tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức vào ngày 20/1.

Trung Quốc công bố vào tháng 4 năm ngoái rằng họ sẽ cấm nhập khẩu than từ Triều Tiên để phù hợp với lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc và nhằm khiến Triều Tiên không có kinh phí cho chương trình tên lửa hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên họ vẫn cho phép những trường hợp ngoại lệ phục vụ cho đời sống của nhân dân, không liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa.

Mặc dù có những hạn chế, Triều Tiên vẫn là nhà cung cấp than lớn thứ 4 cho Trung Quốc trong năm qua.

Phương Vũ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *