Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc dọa đáp trả mạnh mẽ nếu Nhật can thiệp vào Biển Đông

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

trung-quoc-doa-dap-tra-manh-me-neu-nhat-can-thiep-vao-bien-dong

Bà Hoa Xuân Doanh trong một cuộc họp báo. Ảnh: Reuters.

“Nếu Nhật Bản cố tình thực hiện các hành động sai lầm, bao gồm cả xem xét can thiệp quân sự gây đe dọa tới an ninh và chủ quyền của Trung Quốc, chúng tôi sẽ phải tiến hành những biện pháp đáp trả mạnh mẽ không thể tránh khỏi”, Reuters hôm nay dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.

Cách đây hai ngày, Bắc Kinh cho biết đang chờ câu trả lời chính thức về việc tại sao Tokyo lên kế hoạch điều tàu sân bay trực thăng Izumo, chiến hạm lớn nhất trong biên chế tới Biển Đông. Đây được coi là hành động thể hiện sức mạnh hải quân lớn nhất của Nhật Bản kể từ sau Thế chiến II.

Izumo – tàu sân bay trực thăng Nhật có thể đưa tới Biển Đông

Bà Hoa Xuân Doanh không cho biết liệu Trung Quốc đã nhận được sự xác nhận về kế hoạch này từ Nhật Bản hay chưa. Tuy nhiên, Bắc Kinh khẳng định tranh chấp tại Biển Đông không liên quan đến Tokyo.

Tàu sân bay trực thăng Izumo dự kiến tới Biển Đông vào tháng 5 và hoạt động tại khu vực này trong vòng ba tháng. Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản dự kiến tổ chức các chuyến thăm tới Singapore, Indonesia, Philippines và Sri Lanka trước khi tham gia cuộc tập trận hải quân Malabar cùng Ấn Độ và Mỹ vào tháng 7.

Tokyo và Bắc Kinh không có tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, nhưng hai nước đều tuyên bố chủ quyền với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông.

Tử Quỳnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *