Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc coi phong trào ly khai ở Tân Cương là thách thức lớn nhất

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trình Quốc Bình, Ủy viên Cơ quan an ninh và chống khủng bố Trung Quốc. Ảnh: Global Times

Trình Quốc Bình, Ủy viên Cơ quan an ninh và chống khủng bố Trung Quốc. Ảnh: Global Times

“Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan (ETIM) là thách thức lớn nhất với ổn định xã hội, phát triển kinh tế và an ninh quốc gia của Trung Quốc“, China Daily hôm nay dẫn lời Trình Quốc Bình (Cheng Guoping), Ủy viên Cơ quan an ninh và chống khủng bố Trung Quốc.

Bắc Kinh từ lâu phải đối mặt với chiến dịch phá hoại của ETIM, hàng trăm người đã bị giết trong vài năm qua trong các vụ tấn công của ETIM.

Tuyên bố của ông Trình được đưa ra một tuần sau khi video được cho là của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tung lên mạng cho thấy các chiến binh Duy Ngô Nhĩ, tộc người bản địa Tân Cương, đang được IS đào tạo ở Iraq, thề sẽ cắm cờ ở Trung Quốc và khiến “máu chảy thành sông”.

Ông Trình nói Bắc Kinh nên “kiểm tra chặt chẽ” liệu Afghanistan phải chăng đang trở thành thiên đường của các nhóm ly khai và khủng bố, thách thức nghiêm trọng với an ninh của Trung Quốc ở biên giới tây bắc.

Trung Quốc lo ngại chiến binh Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, đa phần theo đạo Hồi, đã tới Iraq và Syria chiến đấu cho các nhóm chiến binh tại đây. Họ có thể đã đi trái phép qua Đông Nam Á và Thổ Nhĩ Kỳ.

Những lo ngại về an ninh đã xuất hiện khi Trung Quốc đề xuất sáng kiến “Một vành đai, Một con đường” để mở con đường mới trên biển, trên đất liền cho hàng hóa Trung Quốc. Nước này cũng đầu tư hàng tỷ USD vào các dự án ở châu Á, bao gồm khu vực Trung Á.

Ông Trình cho biết duy trì an ninh nơi có những dự án liên quan là “nhiệm vụ quan trọng và thách thức lớn”.

Văn Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *