Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc chi hơn 150 tỷ USD cho quốc phòng

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Quân đội Trung Quốc diễn tập gần biển Hoa Đông

Ngân sách quốc phòng của Trung Quốc trong năm 2017 sẽ là 151,43 tỷ USD, đạt mức tăng 7% như đề xuất, chiếm 1,3% GDP Trung Quốc, Reuters ngày 6/3 đưa tin.

Người phát ngôn Quốc hội Trung Quốc Phó Oánh hôm 4/3 khẳng định mức tăng ngân sách quốc phòng tương đương các năm trước, phù hợp với sự chững lại của nền kinh tế nước này. Bắc Kinh tuyên bố sẽ tăng cường hệ thống phòng thủ trên biển và mạng lưới phòng không quốc gia trong năm nay.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính Trung Quốc đã không công bố số liệu chi tiêu trong ngày khai mạc kỳ họp quốc hội, động thái được cho là rất bất thường. Khoản ngân sách quốc phòng năm nay sẽ “tập trung hỗ trợ việc phát triển nền quốc phòng và tái cấu trúc quân đội”, hãng tin Xinhua dẫn lời quan chức tài chính Trung Quốc.

Việc tích hợp các hệ thống phức tạp vào cơ cấu chỉ huy địa phương hóa đang là thử thách lớn với Trung Quốc, cũng là mục tiêu trong nỗ lực tái cấu trúc quân đội. Một lo ngại khác là xử lý đời sống và công việc cho 300.000 binh sĩ bị cắt giảm biên chế vào cuối năm nay theo kế hoạch của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

trung-quoc-chi-hon-150-ty-usd-cho-quoc-phong

Đại biểu quốc hội Trung Quốc sau cuộc họp. Ảnh: AFP.

Bắc Kinh khẳng định chi tiêu quân sự của nước này là hoàn toàn minh bạch. Việc Trung Quốc xây dựng và hiện đại hóa quân đội đã khiến các nước láng giềng lo ngại, đặc biệt là trước những đòi hỏi chủ quyền ngày càng gia tăng của nước này tại một số vùng biển, trong đó có Biển Đông.

Với ngân sách 151 tỷ USD, chi tiêu quốc phòng Trung Quốc chỉ bằng 1/4 Mỹ. Nhà Trắng vừa đề xuất mức tăng 10% cho quân đội, nâng ngân sách quốc phòng Mỹ năm 2017 lên 603 tỷ USD.

Tử Quỳnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *