Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc cảnh báo Nhật điều tàu chiến lớn nhất đến Biển Đông

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

trung-quoc-canh-bao-nhat-dieu-tau-chien-lon-nhat-den-bien-dong

Tàu chiến Izumo của Nhật Bản sắp đến Biển Đông. Ảnh: Flickr

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh hôm nay cảnh báo Nhật Bản về việc điều tàu chiến đến Biển Đông trong tháng 5 tới, Reuters đưa tin.

Bà Hoa cho biết Trung Quốc chưa nhận được tin chính thức gì từ phía Nhật Bản, nếu tàu của Nhật đến khu vực này là chuyến thăm bình thường tới một số nước, đi qua Biển Đông một cách thông thường, thì Trung Quốc không phản đối.

“Nếu tàu đến Biển Đông với ý định khác, thì đó là lại chuyện khác”, bà Hoa nói.

Đại diện Trung Quốc cho biết thêm Bắc Kinh chưa nhận được thông tin chính thức nào từ phía Tokyo, cáo buộc Nhật Bản gây rắc rối ở Biển Đông. Bà Hoa hy vọng Tokyo “hành xử có trách nhiệm, đóng góp tích cực vào hoà bình và ổn định của khu vực”.

Tàu sân bay trực thăng Izumo của Nhật Bản, chiến hạm lớn nhất của hải quân Nhật Bản, dự kiến dừng ở Singapore, Indonesia, Philippines và Sri Lanka trước khi tham gia cuộc diễn tập chung Malabar cùng Ấn Độ và Mỹ ở Ấn Độ Dương vào tháng 7.

Được biên chế trong hải quân Nhật hai năm trước, tàu Izumo dài 249 m, có kích thước và hình dáng không khác nhiều so với tàu đổ bộ cỡ lớn của thủy quân lục chiến Mỹ. Tuy nhiên vì hiến pháp Nhật cấm hải quân sở hữu tàu sân bay, nên tàu Izumo được Nhật Bản xếp vào diện tàu khu trục và chỉ có thể chở theo 9 trực thăng.

Khánh Lynh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *