Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trung Quốc cam kết không xây dựng tại bãi cạn Scarborough

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: GMA Networks.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: GMA Network.

“Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết với Tổng thống Rodrigo Duterte rằng họ sẽ không cải tạo và xây công trình trên bãi cạn Scarborough”, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay hôm nay phát biểu với báo giới.

Theo Yasay, ông Tập đưa ra cam kết trên trong cuộc gặp song phương với ông Duterte tại Bắc Kinh hồi tháng 10.

Delfin Lorenzana, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines, hồi đầu tháng 2 cho biết ông tin Trung Quốc cuối cùng sẽ chiếm Scarborough, bãi cạn chỉ cách đảo Luzon của Philippines 230 km. Manila lo ngại Bắc Kinh tìm cách xây dựng trên bãi cạn Scarborough, động thái “không thể chấp nhận” ở vùng biển này.

Bắc Kinh đã xây dựng trên một số đảo nhỏ và bãi cạn ở Biển Đông, đặt căn cứ quân sự trên một vài điểm trong số này. Giới phân tích nói rằng các căn cứ tương tự ở Scarborough có thể giúp Trung Quốc kiểm soát quân sự một cách có hiệu quả ở Biển Đông, điều Mỹ từng tuyên bố không chấp nhận.

Trung Quốc giành quyền kiểm soát bãi cạn Scarborough từ tay Philippines vào năm 2012, sau đó thường xuyên điều tàu đến khu vực trên và ngăn ngư dân Philippines tiếp cận ngư trường xung quanh.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *