Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Trump trao CIA quyền tấn công bằng máy bay không người lái

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Máy bay không người lái Predator của Mỹ. Ảnh: Reuters

Máy bay không người lái Predator của Mỹ. Ảnh: Reuters

Động thái của Tổng thống Donald Trump có thể là sự thay đổi chính sách so với cựu tổng thống Barack Obama về việc hạn chế vai trò bán quân sự của CIA, Wall Street Journal hôm qua đưa tin.

Nhà Trắng, Bộ Quốc phòng Mỹ và CIA chưa bình luận về động thái của ông Trump.

Cựu tổng thống Obama từng tìm cách gây ảnh hưởng đến các hướng dẫn toàn cầu về việc sử dụng máy bay bay không người lái (UAV) để tấn công do các quốc gia khác cũng theo đuổi chương trình riêng với phương tiện này.

Mỹ là nước đầu tiên dùng UAV gắn tên lửa để tiêu diệt kẻ tình nghi sau vụ tấn công khủng bố 11/9/2001.

Các UAV Predator và Reaper tấn công những mục tiêu bên ngoài nước Mỹ được thực hiện dưới thời cựu tổng thống George W. Bush, sau đó được ông Obama mở rộng. Những người chỉ trích nghi ngờ những vụ tấn công kiểu này tạo ra nhiều chiến binh hơn. Các tổ chức khủng bố và các vụ tấn công do phiến quân thực hiện đã tăng trên khắp thế giới.

Tháng 7/2016, chính quyền Mỹ nhận trách nhiệm về việc vô tình giết chết 116 dân thường tại các nước không có chiến tranh với Mỹ.

Văn Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *