Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Triều Tiên phóng 4 tên lửa đạn đạo, 3 rơi xuống vùng biển của Nhật

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

trieu-tien-phong-4-ten-lua-dan-dao-3-roi-xuong-vung-bien-cua-nhat

Một tên lửa Triều Tiên được phóng lên không trung. Ảnh minh họa: KCNA

Ba trong số 4 tên lửa đạn đạo của Triều Tiên rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản, cách bán đảo Oga, quận Akita 300 – 350 km, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada nói.

“Vụ phóng tên lửa đạn đạo rõ ràng chứng minh một mối đe dọa mới từ Triều Tiên”, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói và nhấn mạnh Tokyo phản đối mạnh mẽ Bình Nhưỡng về vụ phóng này.

Quân đội Hàn Quốc cho biết vụ phóng diễn ra vào lúc 22h36 GMT ngày 5/3 (5h36 ngày 6/3 giờ Hà Nội) từ khu vực Tongchang-ri. Hàn Quốc cũng nói rằng Triều Tiên đã phóng 4 tên lửa và chúng bay khoảng 1.000 km.

Mỹ – Hàn tập trận chung

Reuters cho rằng vụ phóng có thể nhằm trả đũa trước cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn bắt đầu từ tuần trước. Triều Tiên chỉ trích mạnh mẽ cuộc tập trận này, cho rằng nó nhằm chuẩn bị cho chiến tranh chống lại Bình Nhưỡng.

Tongchang-ri nằm gần biên giới của Triều Tiên với Trung Quốc, là nơi có bãi phóng Sohae. Bình Nhưỡng năm ngoái phóng tên lửa tầm xa từ đây để đưa một vật thể lên quỹ đạo. Liên Hợp Quốc đã lên án vụ phóng này vì nó vi phạm nghị quyết cấm Triều Tiên sử dụng công nghệ tên lửa.

trieu-tien-phong-4-ten-lua-dan-dao-3-roi-xuong-vung-bien-cua-nhat-1

Vị trí của bãi phóng Sohae. Đồ họa: BBC

Phương Vũ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *