Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Triều Tiên kêu gọi Malaysia thả ngay các nghi phạm sát hại công dân

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Hai nữ nghi phạm mang hộ chiếu nước ngoài trong vụ sát hại người đàn ông Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Hai nữ nghi phạm mang hộ chiếu nước ngoài trong vụ sát hại người đàn ông Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia hôm nay cho rằng hai nữ nghi phạm nước ngoài “vô tội” và công dân Ri Jong-chol bị bắt “vô cớ”. Cơ quan này kêu gọi giới chức Malaysia thả ba người “ngay lập tức”, theo thông cáo của đại sứ quán.

Đại sứ quán đặt câu hỏi tại sao các nghi phạm vẫn sống sót sau khi dùng tay không bôi chất độc lên mặt nạn nhân. “Điều này có nghĩa chất lỏng họ bôi lên để chơi đùa không phải là chất độc và có nguyên nhân khác dẫn đến cái chết”, thông cáo viết.

Người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu công vụ với tên Kim Chol sáng 13/2 bị hai phụ nữ tấn công tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur khi đang chờ chuyến bay tới Macau, Trung Quốc. Ông chết trên đường tới bệnh viện.

Hai nữ nghi phạm trên gồm một người mang hộ chiếu Việt Nam có tên Doan Thi Huong, 29 tuổi, và Siti Aisyah, 25 tuổi, công dân Indonesia. Nam nghi phạm Triều Tiên Ri Jong-chol, 47 tuổi, đã sống ở Malaysia hơn ba năm.

Cảnh sát Malaysia hôm nay cho biết một quan chức cấp cao đại sứ quán Triều Tiên và một nhân viên hãng hàng không nhà nước cũng bị triệu tập để thẩm vấn về vụ sát hại.

Giới chức Hàn Quốc và phó thủ tướng Malaysia cho rằng ông Kim Chol thực chất là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dù việc xác định danh tính thi thể chưa hoàn tất do chưa có thân nhân cung cấp ADN.

Tiến sĩ Noor Hisham Abdullah, quan chức cấp cao thuộc Bộ Y tế Malaysia, hôm qua cho biết nguyên nhân cái chết và danh tính của nạn nhân vẫn chưa rõ. Trong khi đó, đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol tuyên bố đây chỉ là một công dân có tên Kim Chol và chưa từng xác nhận người chết là ông Kim Jong-nam.

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *