Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Triều Tiên cảnh báo chiến tranh thực sự với Mỹ, Hàn

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

trieu-tien-canh-bao-chien-tranh-thuc-su-voi-my-han

Một tên lửa do Triều Tiên phóng. Ảnh: KCNA

Ju Yong Choi, một nhà ngoại giao Triều Tiên, hôm nay khẳng định các cuộc tập trận chung “quy mô lớn, chưa từng có” giữa Mỹ và Hàn Quốc là nguyên nhân chính gây nên sự leo thang căng thẳng có thể biến thành chiến tranh thực sự, Reuters đưa tin.

Ông Ju nói tại một hội nghị giải trừ quân bị do Liên Hợp Quốc (LHQ) tổ chức tại Geneva, Thuỵ Sĩ. Ông cho rằng cuộc tập trận chung thường niên Đại bàng Non mà Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành là nhằm thực hiện “cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu” chống lại Triều Tiên.

Đáp trả những cáo buộc này, Robert Wood, Đại sứ Mỹ về giải trừ quân bị, cho rằng Triều Tiên là một nước “đứng bên ngoài các quy tắc chung”. Ông Wood nhấn mạnh Triều Tiên đã vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ và luật pháp quốc tế bằng cách thực hiện các vụ thử tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân.

Triều Tiên hôm 6/3 đã phóng 4 tên lửa đạn đạo, trong đó có ba quả rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA cho biết quân đội Triều Tiên phóng tên lửa “để diễn tập tấn công các căn cứ của Mỹ tại Nhật Bản”.

Việc Triều Tiên phóng tên lửa được cho là để đáp trả các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. Mỹ và Hàn Quốc ngày 1/3 bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên Đại bàng Non, dự kiến kéo dài đến cuối tháng 4. Song song với Đại bàng Non là cuộc tập trận Giải pháp Then chốt sẽ bắt đầu vào ngày 13/3.

Khánh Lynh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *