Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

TPHCM kiên quyết chấm dứt tình trạng sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Hồ Chí Minh cho biết thêm vẫn giữ nguyên quan điểm không được hoạt động hoạt động tại căn hộ chung cư mà chỉ được dùng để làm ở. Đối với các công ty lớn đã đăng ký hoạt động từ lâu tại căn hộ chung cư, Sở KHĐT cho hạn 6 tháng để bứt phá trụ sở công sở đúng quy định. Nhiều chủ đầu tư lại nhập nhèm mục đích dùng. Điều này khiến cho cơ quan đăng ký hoạt động không kiểm soát được.

Từ năm 2009, Bộ Xây dựng đã có công văn quy định không cấp mới đăng ký công ty lớn có trụ sở trong chung cư, trừ khi xuất trình giấy tờ chứng minh đặt trụ sở trong phần diện tích hoạt động. Tuy nhiên, hồi cuối năm 2016, Sở Kế hoạch – Đầu tư TP từng có thông báo quy định trong tầm 2 tuần các hộ hoạt động phải chuyển hoạt động hoạt động ra khỏi căn hộ chung cư theo đúng với quy định của Luật Nhà ở. Bà Tuyến cho biết thêm, hiện nay rất nhiều công ty lớn tại thành phố Hà Nội đang đặt trụ sở tại căn hộ chung cư. Luật Nhà ở năm 2014 cũng có thể có quy định nghiêm cấm dùng căn hộ chung cư vào mục đích không cần để ở.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Đực, việc thực thi chưa nào?hiệu quả trong thời điểm qua không cần do luật thiếu mà do chung cư quản lí kém. UBND TP đã giao Sở Xây dựng phổ cập các quy định về điều hành dùng nhà chung cư trên địa bàn TP. Mặc dù biết việc thuê căn hộ làm công sở sắp bị cấm nhưng hiện nhiều công ty lớn chưa nào?có giải pháp bứt phá. Hồ Chí Minh sẽ rà soát, tổng chăm sóc và xử lý các hành động vi phạm khi hoạt động tại căn hộ chung cư trên địa bàn.

Hồi tháng 11.2016, Sở Kế hoạch – Đầu tư TP. đến hết ngày 31/5. Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp với các bộ phận chi tiết chăm sóc và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tình huống vi phạm. Để đảm bảo các tiến hành, công ty lớn, hộ hoạt động tuân thủ, thực hiện đúng quy định trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất các tiến hành, công ty lớn, hộ hoạt động trên địa bàn TP.

Chỉ chưa nào?đầy 1 tháng nữa quy định cấm thuê căn hộ chung cư làm công sở sẽ chính thức được áp dụng. Mặc dù vậy, vẫn có 1 số chủ ý không tin về tính thực thi của quy định này. Cụ thể, Hiệp hội đề xuất sửa đổi khoản 11 điều 6 Luật Nhà ở theo hướng cho phép đăng ký hoạt động công ty lớn siêu nhỏ, có số lao động không thật 3 người được hoạt động tại căn hộ chung cư để khuyến khích phong trào khởi nghiệp của người trẻ tuổi. Do đó, Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.

Hồ Chí Minh đã nhu cầu hộ cá nhân, công ty lớn chuyển hoạt động hoạt động ra khỏi chung cư. Theo anh Châu, Luật Nhà ở cấm dùng căn hộ chung cư vào mục đích không cần để ở và Nghị định 99/2015/NĐ-CP có hiệu lực hiện hành từ ngày 10.6.2016 cũng đã quy định phải hoàn thành hoạt động hoạt động tại các căn hộ chung cư chỉ dùng để làm ở. Đơn vị nào đang hoạt động thì phải chuyển hoạt động sang địa điểm khác, chứ không cần là ở căn hộ chung cư. Cùng với đó, các địa phương sẽ căn cứ tình hình thực tế để ban hành quy định mức thu cao nhất (giá trần) kinh phí đầu tư điều hành hoạt động hoặc khung giá dịch vụ nhà chung cư để làm căn cứ thu phí dịch vụ căn hộ chung cư làm công sở.

Chính bởi vậy, Hiệp hội đề xuất có không ít giải pháp xử lý cho phù hợp tình hình thực tế nhằm động viên, giúp đỡ phong trào khởi nghiệp trong người trẻ tuổi. Hồ Chí Minh chia sẻ Sở này đang phối hợp với Sở Xây dựng rà soát, xử lý theo quy định. Ông Châu cho rằng điều này đã gây bức xúc lớn vì công tác tuyên truyền pháp Luật Nhà ở chỉ với với cư dân, hơn thế nữa nhiều hộ dân đã hoạt động lâu lăm tại một số trong những địa điểm như chung cư 2 tầng mặt tiền đường Lê Lợi; chung cư mặt tiền đường Nguyễn Huệ, Hồ Tùng Mậu, Q1…. Một ví dụ dễ chơi, 1 căn hộ thiết kế cho 3, 4 dân ở nhưng lại dùng cho công sở có 20 người thì phải tiêu xài điện, nước nhiều hơn nữa, đi thang máy nhiều hơn nữa ảnh hưởng đến người khác.

nguồn tin Tổng hợp