Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói Hà Lan xin lỗi chưa đủ, doạ trừng phạt

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

tong-thong-tho-nhi-ky-noi-ha-lan-xin-loi-chua-du-doa-trung-phat

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan. Ảnh: AFP

Ông Erdogan hôm nay cho biết căng thẳng ngoại giao giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Hà Lan không thể lắng dịu với một lời xin lỗi, nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt, theo Reuters.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra tuyên bố bất chấp thực tế Hà Lan chưa nói lời xin lỗi nào.

Phát biểu tại một sự kiện tại Ankara, ông Erdogan còn cáo buộc Thủ tướng Đức Angela Merkel tấn công Thổ Nhĩ Kỳ giống với cách của cảnh sát Hà Lan. Lực lượng này hôm 12/3 đã dùng vòi rồng và chó nghiệp vụ để giải tán người biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ bên ngoài lãnh sự quán ở Rotterdam.

Ông Erdogan nói bà Merkel “không khác gì Hà Lan”, thúc giục người Thổ Nhĩ Kỳ sống ở nước ngoài không bỏ phiếu cho “chính phủ và những người phân biệt chủng tộc” trong các cuộc bầu cử ở châu Âu sắp tới.

Căng thẳng ngoại giao giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan bắt đầu từ ngày 11/3, khi Amsterdam không cho phép máy bay chở ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tới Rotterdam, nơi ông dự một cuộc mít tinh của người Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tranh thủ sự ủng hộ với kế hoạch sửa đổi hiến pháp, giúp gia tăng quyền lực của ông Erdogan.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sau đó gọi Hà Lan là “tàn dư của phát xít”, cảnh báo Amsterdam “sẽ phải trả giá”. Ankara cũng ngừng quan hệ ngoại giao cấp cao với Amsterdam.

Khánh Lynh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *