Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Thượng sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tự phá hoại tàu ngầm trực chiến

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Tàu ngầm lớp Type-209 của Thổ Nhĩ Kỳ

Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra vụ một thượng sĩ ném các mảnh kim loại, ốc vít và dị vật vào máy phát điện, nhằm phá hủy máy phát điện trên tàu ngầm lớp Type-209T2/1400 của nước này, Hurriyet hồi tuần trước đưa tin.

Thượng sĩ này nhằm trong nhóm trực chiến trên tàu ngầm, được cho là liên tục xuống khoang chứa máy phát điện để thực hiện hành vi phá hoại. Người này ngay sau đó bị bắt và bị buộc tội “âm mưu phá hoại tàu thuyền của lực lượng vũ trang quốc gia”. Hiện chưa rõ động cơ phá hoại tàu ngầm của binh sĩ này. Chiếc tàu ngầm không bị hư hại và trở lại vận hành ngay sau vụ việc.

Thổ Nhĩ Kỳ đang sở hữu 4 tàu ngầm diesel – điện lớp Type-209T2/1400, còn được gọi là lớp Gur. Ngoài ra, nước này còn vận hành 8 tàu thuộc lớp Type-209/1200 và Type-209T1/1400 cũ hơn. Đây là loại tàu ngầm tấn công do Đức sản xuất dành riêng cho thị trường xuất khẩu, được chế tạo từ năm 1971 với số lượng 61 chiếc.

thuong-si-tho-nhi-ky-tu-pha-hoai-tau-ngam-truc-chien

Tàu ngầm Type-209 của Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến tuần tra. Ảnh: Wikipedia.

Gần đây, quân đội các nước thành viên NATO đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp và phá hoại kho vũ khí. Trước đó, hai kẻ lạ mặt đã đập vỡ cửa kính xe tải quân đội Pháp, lấy đi hai khẩu súng trường FAMAS. Cho đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm thấy hai kẻ trên cũng như các khẩu súng bị đánh cắp.

Hồi năm ngoái, 6 binh sĩ và hai dân thường Mỹ cũng bị bắt vì trộm vũ khí trang bị từ căn cứ Campbell rồi rao bán trên eBay suốt 4 năm, trong đó có cả những loại vũ khí tuyệt mật. Tuy bắt được thủ phạm, quân đội Mỹ chưa tìm thấy các loại vũ khí bí mật này.

Lã Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *