Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Thổ Nhĩ Kỳ triệu đại sứ Hà Lan trao công hàm phản đối

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Cảnh sát và người biểu tình phía ngoài lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Rotterdam, Hà Lan, ngày 11/3. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát và người biểu tình phía ngoài lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Rotterdam, Hà Lan, ngày 11/3. Ảnh: Reuters.

Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay triệu đại sứ Hà Lan tại Ankara để trao công hàm phản đối. Trong công hàm, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ cách can thiệp của cảnh sát Hà Lan là không phù hợp và kêu gọi Amsterdam có hành động pháp lý đối với việc này, Reuters dẫn lời các nguồn tin hiểu vấn đề cho biết.

Cảnh sát Hà Lan ngày 12/3 dùng chó và vòi rồng để giải tán hàng trăm người biểu tình vẫy cờ Thổ Nhĩ Kỳ phía ngoài lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Rotterdam. Một số người biểu tình ném chai lọ và đá, có người bị cảnh sát dùng dùi cui đánh, một nhân chứng kể lại.

Các cuộc biểu tình nổ ra sau khi Hà Lan cấm các bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu tại Rotterdam. Thổ Nhĩ Kỳ muốn thu hút ủng hộ từ công dân nước này tại Liên minh châu Âu (EU) đối với cuộc trưng cầu dân ý sắp tới về việc sửa đổi Hiến pháp, gia tăng quyền lực cho Tổng thống Tayyip Erdogan.

Cảnh sát Hà Lan giải tán người biểu tình trước

lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Rotterdam

Hà Lan đang trong chiến dịch tranh cử căng thẳng với nhập cư là chủ đề nóng. Do đó, Amsterdam lo ngại việc các bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu tại Rotterdam có thể gây xáo trộn.

Đây là lần thứ ba đại sứ Hà Lan tại Thổ Nhĩ Kỳ bị triệu tập kể từ ngày 11/3, liên quan đến căng thẳng ngoại giao giữa Ankara và Amsterdam. Đại sứ đang chuẩn bị rời Ankara và Thổ Nhĩ Kỳ thông báo “tạm thời” chưa muốn ông quay lại.

Hà Lan hôm nay ra cảnh báo đi lại mới cho công dân nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ, đề nghị họ cẩn thận hơn. “Kể từ ngày 11/3/2017, Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan có căng thẳng ngoại giao. Hãy cảnh giác khi ở Thổ Nhĩ Kỳ, tránh tụ tập hay đến những nơi đông người”, Bộ Ngoại giao Hà Lan cho biết.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *