Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Thổ Nhĩ Kỳ bắt nữ nghi phạm người Nga trong vụ ám sát đại sứ

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

tho-nhi-ky-bat-nu-nghi-pham-nguoi-nga-trong-vu-am-sat-dai-su

Ekaterina B, ảnh nhỏ, bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt do nghi liên quan đến kẻ ám sát Đại sứ Nga. Ảnh: Hurriyet

Ekaterina B, 33 tuổi, bị bắt vì được cho là trao đổi qua điện thoại và nhắn tin qua ứng dụng WhatsApp với Mevlut Mert Altintas, kẻ sát hại Đại sứ Andrei Karlov, Sputnik dẫn tin từ truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Thời điểm Ekaterina B liên lạc với Altintas là vào cuối tháng 11 năm ngoái, trước khi xảy ra vụ ám sát. Altintas ngày 19/12 đã bắn vào lưng Đại sứ Karlov khi ông đang phát biểu tại một cuộc triển lãm ở Ankara. Y đã bị cảnh sát tiêu diệt ngay tại hiện trường.

Theo Irina Kasimova, phát ngôn viên của Đại sứ quán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, cơ quan này đã đề nghị Ankara cung cấp thêm thông tin về việc bắt giữ Ekaterina B. Nga yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ xác định nguyên nhân, ngày tháng và chi tiết xung quanh vụ bắt giữ.

Kasimova cho biết thêm các công dân Nga và Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đều đang bị giam giữ và thẩm vấn trong cuộc điều tra chung giữa hai nước sau cái chết của ông Karlov.

Cuối tháng 12 năm ngoái, nhà chức trách Nga điều tra một người nghi là bạn gái của Altintas nhưng không công bố danh tính. Cô này từng ở Ankara một thời gian và đã rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ trước khi Đại sứ Andrey Karlov bị ám sát.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng người phụ nữ Nga này có thể là “một nhân viên tình báo phương Tây” hoặc thành viên của mạng lưới khủng bố chống lại Tổng thống Tayyip Recep Erdogan hay có liên hệ với mafia. Cô này được cho là đã “tẩy não” Altintas và thúc đẩy y ra tay.

Khánh Lynh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *