Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Tàu chiến Mỹ, Nhật, Hàn diễn tập cảnh báo tên lửa Triều Tiên

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Các tàu chiến Mỹ, Nhật, Hàn diễn tập cảnh báo tên lửa trong tháng một

Mỹ, Nhật và Hàn Quốc hôm nay bắt đầu cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa kéo dài đến 15/3 nhằm tăng cường hợp tác ba bên trong việc phát hiện và theo dõi tên lửa của Triều Tiên, Yonhap dẫn nguồn tin từ hải quân Hàn Quốc cho biết.

Trong cuộc diễn tập mô phỏng ở vùng biển giữa Hàn Quốc và Nhật, ba tàu khu trục trang bị hệ thống cảnh báo Aegis gồm tàu Sejongdaewang của Hàn Quốc, Curtis Wilbur của Mỹ và Kirishima của Nhật, sẽ phát hiện và theo dõi một mục tiêu giả định là tên lửa của Triều Tiên phóng ra.

Quân đội ba nước sẽ chia sẻ thông tin thu thập được trong cuộc diễn tập. Đây là lần thứ 4 quân đội Mỹ, Nhật và Hàn Quốc tổ chức diễn tập chung cảnh báo tên lửa.

Cuộc diễn tập lần này diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên vừa phóng đồng loạt 4 tên lửa đạn đạo, trong đó có 3 quả rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật. Dù được trang bị hệ thống Aegis hiện đại, giới chức quốc phòng Nhật Bản chỉ phát cảnh báo tới các tàu thuyền hoạt động trong khu vực 20 phút sau khi tên lửa Triều Tiên rơi xuống biển, theo NHK.

tau-chien-my-nhat-han-dien-tap-canh-bao-ten-lua-trieu-tien

Vùng biển giữa Hàn Quốc và Nhật. Đồ họa: Talking Points Memo

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *