Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Súng bắn tỉa diệt tăng vô danh của Mỹ suýt thống trị Thế chiến I

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Bắn thử súng tỉa chống tăng cỡ nòng 12,7 mm

Tháng 12/1918, một tháng sau khi Thế chiến I kết thúc, tập đoàn Winchester của Mỹ đăng ký bản quyền khẩu súng bắn tỉa chống tăng sử dụng đạn 12,7 x 99 mm (.50 BMG) với cơ chế khóa nòng xoay và bắn phát một do kỹ sư Edwin Pugsley thiết kế.

Đây là vũ khí chống tăng đầy uy lực, được đánh giá là đi trước thời đại, nhưng lại không kịp tham gia chiến đấu trong Thế chiến I, khiến nó không được đặt tên chính thức và nhanh chóng bị lãng quên, theo War is Boring.

Trên lý thuyết, súng bắn tỉa của Pugsley có thể xuyên giáp thép gia cường dày 22 mm từ cách 91 m, hoặc lớp thép dày 19 mm ở khoảng cách 500 m, đủ sức xuyên thủng mọi xe tăng vào thời đó. Dù sử dụng cỡ đạn lớn, khóa nòng được thiết kế đặc biệt để di chuyển rất ít khi lên đạn, cho phép xạ thủ tăng tốc độ bắn so với các loại súng khác.

Súng lắp băng đạn ngược và nằm hơi lệch về một bên. Thân súng và thước ngắm cơ khí có nét giống mẫu súng máy Winchester-Burton MR. Tay cầm sử dụng hình dạng của súng ngắn M1911.

sung-ban-tia-diet-tang-vo-danh-cua-my-suyt-thong-tri-the-chien-i

Súng bắn tỉa Pugsley với đầy đủ kính ngắm, băng đạn và giá giảm giật. Ảnh: Tumblr.

Trong một bức ảnh được công bố, khẩu súng được lắp đế giảm giật và kính ngắm dài, cho thấy Pugsley dự định biến nó thành súng bắn tỉa tầm xa hoặc chuyên dùng để diệt phương tiện khí tài đối phương. Độ giật còn được hạn chế bởi một lò xo cỡ lớn quanh nòng.

Dù có nhiều tiềm năng, việc Thế chiến I kết thúc khiến dự án của Pugsley bị ngừng và không thể cho ra đời sản phẩm hoàn thiện. Edwin Pugsley sau này trở thành giám đốc kiêm phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu tại tập đoàn Olin Industries trước khi nghỉ hưu vào năm 1950.

Tử Quỳnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *