Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nữ nghi phạm Indonesia nghĩ chất độc sát hại Kim Jong-nam là dầu trẻ em

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Ông Andreano Erwin, phó đại sứ Indonesia tại Malaysia, cho biết thông tin trên sau cuộc gặp dài 30 phút với Siti ở sở cảnh sát Cyberjaya sáng nay, theo NST.

Nữ nghi phạm kể với ông Andreano rằng cô nghĩ chất lỏng được đưa cho mình chỉ là dầu trẻ em và đang tham gia một trò chơi khăm trên truyền hình.

“Cô ấy nói mình đã được trả 400 RM (90 USD) để hành động. Cô ấy không biết đó là chất độc. Đó là câu trả lời từ cô ấy”, ông Andreano cho hay. “Cô ấy chỉ nói chung chung rằng có người đã yêu cầu mình làm điều đó và không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo”.

Ông Andreano cũng cho biết Siti đã đề cập đến một số cái tên chung chung như James, Jang, nhưng ông không nhận ra ai trong số này. Tuy nhiên, cô cho rằng những kẻ đã dụ dỗ mình tham gia vào vụ việc “có thể là người Nhật Bản hoặc Triều Tiên”.

“Cô ấy cũng nói không biết người Việt Nam nào”, ông Andreano nói thêm.

Siti (trái) là một trong hai nữ nghi phạm bị cảnh sát Malaysia bắt giữ

Siti (trái) là một trong hai nữ nghi phạm bị cảnh sát Malaysia bắt giữ. Ảnh: Reuters

Siti là một trong hai nữ nghi phạm bị cảnh sát Malaysia bắt giữ không lâu sau khi người đàn ông được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2. Bình Nhưỡng hiện chỉ khẳng định đây là công dân có tên trên hộ chiếu là Kim Chol.

Nạn nhân tử vong do chất độc thần kinh VX, bị Liên Hợp Quốc xếp loại là vũ khí hủy diệt hàng loạt. Cảnh sát Malaysia cho rằng hai nữ nghi phạm đều biết đây là chất độc và đã được hướng dẫn rửa tay sau khi hành động. Một trong hai người đã bị nôn do ảnh hưởng của VX.

Tuy nhiên, theo phó đại sứ Andreano, trong cuộc gặp, Siti hoàn toàn khỏe mạnh và có thể trả lời tất cả các câu hỏi.

“Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ ảnh hưởng nào của chất độc. Thật sự chúng tôi không rõ và sẽ cần kiểm tra thêm”, ông nói.

Giới chức Indonesia cũng đã lấy dấu vân tay để xác minh hộ chiếu của cô này. “Dữ liệu đã được gửi về Indonesia qua vệ tinh. Hy vọng chúng tôi sẽ sớm có kết quả”, ông nói thêm.

nu-nghi-pham-indonesia-nghi-chat-doc-sat-hai-kim-jong-nam-la-dau-tre-em-1

Hành trình 11 ngày điều tra nghi án Kim Jong-nam. Click vào hình để xem chi tiết.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *