Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nhật hoàng sẽ gặp 10 người thân của lính từng tham chiến ở Việt Nam

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

nhat-hoang-se-gap-10-nguoi-than-cua-linh-tung-tham-chien-o-viet-nam

Vua và hoàng hậu Nhật Bản sắp đến thăm Việt Nam lần đầu tiên. Ảnh: StateDepartment

Nhật hoàng Akihito cùng Hoàng hậu chiều 2/3 sẽ gặp khoảng 10 người, là vợ con của cựu lính Nhật Bản từng tham chiến tại Việt Nam trong Thế Chiến II, nguồn tin của VnExpress cho hay.

Đây là một trong các chương trình của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật khi thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam kéo dài từ 28/2 đến 5/3, nhằm thúc đẩy giao lưu hữu nghị quốc tế.

Trong số binh sĩ Đế quốc Nhật Bản được điều động đến bán đảo Đông Dương, khoảng 600 người đã ở lại sau khi Tokyo đầu hàng đồng minh tháng 8/1945. Nhiều người tham gia Việt Minh chống thực dân Pháp giai đoạn 1946 -1954. Hơn một nửa thiệt mạng trên chiến trường hoặc qua đời do bệnh tật. Nhiều binh sĩ Nhật Bản kết hôn với phụ nữ Việt Nam và có con nhưng họ không được phép đưa gia đình về nước. Ước tính có khoảng vài trăm người là vợ, con cựu lính Nhật Bản đang ở Việt Nam.

Theo chương trình dự kiến, Nhật hoàng Akihito sẽ đến Hà Nội, Huế, sau đó rời đi Bang Kok để viếng Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà năm ngoái.

Nhật hoàng Akihito sinh năm 1933, là con trưởng của Nhà vua Showa và Hoàng hậu Kojun. Ông có 4 chị gái, một em trai và một em gái.

Vua Akihito lên ngôi vào năm 1989, là nhà vua thứ 125 của Nhật, sau khi vua Hirohito băng hà. Trong Hiến pháp Nhật Bản, Nhà vua là biểu tượng của Nhà nước và sự đoàn kết của nhân dân.

Năm 1959, Hoàng thái tử Akihito kết hôn với Michiko Shoda, sinh năm 1934. Hôn lễ của họ có hơn 500.000 người Nhật Bản đổ ra đường để chào mừng. Vua và hoàng hậu có ba người con là Hoàng tử Naruhito, Hoàng tử Fumihito và Công chúa Sayaka.

Việt Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *