Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nhật Hoàng Akihito nhấn mạnh giao lưu Việt – Nhật từ thế kỷ 8

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Lễ đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại Phủ chủ tịch

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân sáng nay đón tiếp Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko tại Phủ chủ tịch trong chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam. Ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước và phu nhân đã hội kiến với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhật hoàng Akihito đã cùng nhau điểm lại lịch sử giao lưu giữa nhân dân hai nước có từ thế kỷ thứ 8 khi Đại sư Phật Triết của Việt Nam sang Na-ra, kinh đô đương thời của Nhật Bản, để giao lưu Phật giáo, âm nhạc và các thuyền buôn của thương gia Nhật Bản tới phố cảng Hội An để giao thương vào thế kỷ 16 – 17.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản chụp ảnh cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân. Ảnh: Giang Huy.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản chụp ảnh cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân tại Phủ chủ tịch. Ảnh: Giang Huy

Hai nhà lãnh đạo hài lòng trước những bước phát triển của quan hệ Việt Nam -Nhật Bản trong hơn 40 năm qua và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong thời gian tới.

Nhà vua Nhật Bản cũng cho rằng sự giao lưu trong lịch sử là nền tảng quan trọng để hai nước thúc đẩy hợp tác vì sự phát triển của mỗi nước và quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Cũng tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã giới thiệu với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản về nền văn hóa Việt Nam, bày tỏ mong muốn được đón nhiều thành viên Hoàng gia Nhật Bản thăm Việt Nam vào năm 2018, dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, và cùng phía Việt Nam tham dự các sự kiện kỷ niệm.

Chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản kéo dài từ ngày 28/2 đến 5/3.

Tại Hà Nội, Nhà vua và Hoàng hậu dự kiến gặp thành viên gia đình của một số lính Nhật từng ở Việt Nam sau Thế Chiến II, sau đó tới Huế rồi rời đi Bangkok, Thái Lan, để viếng Quốc vương Bhumibol Adulyadej, người băng hà năm 2016.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *