Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nhật Bản tưởng niệm hơn 18.000 người trong thảm họa sóng thần

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Phút mặc niệm được thực hiện lúc 14h46 theo giờ địa phương, khoảnh khắc động đất 9 độ Richter rung chuyển Nhật Bản cách đây 6 năm. Bầu không khí trang nghiêm bao trùm các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất ở phía đông bắc là Iwate, Miyagi và Fukushima.

Một buổi lễ tưởng niệm được tổ chức tại Tokyo để tưởng nhớ 15.893 người chết, 2.553 người mất tích, theo số liệu được công bố ngày 10/3 của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia.

Thủ tướng Shinzo Abe và các quan chức chính phủ khác, cũng như Hoàng tử Fumihito và Công nương Kiko, nằm trong số những người dự lễ tại Nhà hát Quốc gia ở Tokyo.

Người dân mặc niệm tại thủ đô Tokyo chiều nay. Ảnh: Reuters

Người dân mặc niệm tại thủ đô Tokyo chiều nay. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu, ông Abe cam kết tiếp tục thúc đẩy nỗ lực tái thiết. Hoàng tử lấy làm tiếc vì nhiều người không thể trở về nhà cũ do nồng độ phóng xạ cao ở tỉnh Fukushima.

Thảm hoạt hạt nhân xảy ra khi sóng thần bao trùm nhà máy điện hạt nhân Fukushim số một, khiến lõi lò phản ứng nóng chảy, khiến chất phóng xạ bị giải phóng ra môi trường.

Hơn 123.000 người vẫn phải di dời chỗ ở, trong đó có hơn 39.500 người rời bỏ Fukushima. Đây là thảm hoạt hạt nhân tồi tệ nhất thế giới kể từ tai nạn Chernobyl năm 1986 ở Pripyat, Ukraine, khi đó còn là một phần của Liên Xô. Sẽ mất ít nhất 4 thập kỷ để giải thể nhà máy Fukushima, công ty vận hành cho biết.

eople observe a moment of silence at 2:46 p.m. (0546 GMT), the time when the magnitude 9.0 earthquake struck off Japans coast in 2011, atop of a seawall at Taro district in Miyako, Iwate prefecture, Japan, in this photo taken by Kyodo March 11, 2017,

Người dân mặc niệm trên đê biển ở tỉnh Iwate. Ảnh: Reuters

Thảm họa sóng thần ở Nhật ngày 11/3/2011

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *