Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nhật Bản cung cấp dấu vân tay Kim Jong-nam cho Malaysia

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Khoảnh khắc người nghi là Kim Jong-nam bị sát hại

Theo các nguồn tin của Kyodo, ngay sau vụ sát hại công dân Triều Tiên tại sân bay ngày 13/2, cơ quan Malaysia ban đầu không xác định nạn nhân là Kim Jong-nam. Họ liên lạc sứ quán Hàn Quốc rồi thông báo cho sứ quán Triều Tiên.

Nhật Bản đã cung cấp dữ liệu dấu vân tay và ảnh hồ sơ của Kim Jong-nam cho Malaysia. Thông tin này được cho là đã giúp các nhà điều tra Malaysia xác định danh tính nạn nhân là anh trai 45 tuổi của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhật Bản có được dữ liệu vân tay của Kim Jong-nam khi nước này bắt giữ ông ông năm 2001 tại sân bay quốc tế Narita bên ngoài Tokyo, do ông này cố gắng nhập cảnh bằng hộ chiếu giả. Khi đó, ông nói với chính quyền Nhật rằng ông muốn đi công viên Disneyland tại Tokyo.

Các nguồn tin cho biết Malaysia vào khoảng ngày 22/2 cũng đề nghị Nhật Bản cho biết thông tin về vị trí của con trai Kim Jong-nam là Kim Han-sol. Kim Han-sol được coi là mấu chốt để xác định danh tính thi thể. Malaysia cố gắng thu thập mẫu DNA từ thân nhân Kim Jong-nam để hoàn thiện thủ tục nhận dạng.

Người xưng là con trai Kim Han-sol nói cha đã chết

Công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol bị sát hại hôm 13/2 sau khi bị hai nữ nghi phạm bôi hóa chất nghi là chất độc thần kinh VX. Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar hôm 10/3 khẳng định nạn nhân là Kim Jong-nam. Một nguồn tin cảnh sát cho biết mẫu DNA được thu thập bằng cách đặc biệt. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng chỉ xác nhận người thiệt mạng là công dân mang hộ chiếu ngoại giao Kim Chol.

Sự nguy hiểm của chất độc VX

Phương Vũ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *