Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản cảm ơn tình nguyện viên làm việc tại Việt Nam

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

nhat-hoang-va-hoang-hau-cam-on-tinh-nguyen-vien-lam-viec-tai-viet-nam

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản gặp các tình nguyện viên làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Giang Huy

“Nhà vua và Hoàng hậu khen em mặc áo dài đẹp, cảm ơn em vì đã tham gia làm tình nguyện viên ở đây”, Akiko Wakamiya, một trong các tình nguyện viên của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) nói với VnExpress. Wakamiya là kỹ thuật viên Vật lý trị liệu tại Viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Cô mặc một chiếc áo dài màu xanh đến dự buổi gặp mặt chiều tối nay.

Theo Wakamiya, sau khi nghe cô chia sẻ về sự khác nhau giữa y tế Nhật Bản và Việt Nam, Nhà vua và Hoàng hậu nói công việc này chắc chắn khó và mong cô cố gắng hơn nữa. Wakamiya nêu ra những khó khăn cô đang gặp phải như thông tin ở Việt Nam về ngành còn hạn chế và tiếng Việt chưa giỏi, cần thêm thời gian trau dồi.

Wakamiya, đã làm việc tại Việt Nam gần một năm, cho biết cô tham gia chương trình tình nguyện vì chất lượng y tế của Việt Nam chưa tốt bằng Nhật Bản. Cô muốn góp phần hỗ trợ các bệnh nhân Việt Nam phục hồi nhanh hơn.

Cuộc gặp giữa Nhà vua và Hoàng hậu với các tình nguyện viên diễn ra trong khuôn viên ngoài trời ở khách sạn Sheraton, Hà Nội. Nhà vua và Hoàng hậu trò chuyện với từng người, hỏi thăm về công việc và cuộc sống. Gần một nửa tình nguyện viên nữ có mặt hôm nay diện áo dài truyền thống của Việt Nam.

Các tình nguyện viên được chia thành 5 nhóm theo lĩnh vực chuyên môn, gồm Y tế, Giáo dục, Vật lý trị liệu, Marketing và Nông nghiệp.

Reina Oba, nhân viên marketing tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, cho biết khi Nhà vua hỏi “phụ nữ Việt Nam thế nào”, cô đã nói về vai trò của họ trong cả lịch sử và cuộc sống hiện đại, rằng họ làm việc chăm chỉ để hoàn thành công việc và chăm sóc gia đình. Oba nói công việc chính của cô là giúp các nhóm dân tộc thiểu số tăng thêm thu nhập. Hoàng hậu Michiko khuyến khích Oba duy trì và đóng góp thêm nữa.

Cuộc gặp các tình nguyện viên là hoạt động đầu tiên trong chuyến thăm Việt Nam kéo dài đến 5/3 của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản. Sáng mai, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì lễ đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại Phủ chủ tịch.

nhat-hoang-va-hoang-hau-cam-on-tinh-nguyen-vien-lam-viec-tai-viet-nam-1

Akiko Wakamiaya, ngoài cùng bên phải, cùng các bạn đến dự cuộc gặp Nhật hoàng và Hoàng hậu. Ảnh: VA

Việt Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *