Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Người Việt ở Đức cầu siêu cho các liệt sĩ Gạc Ma

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Thượng tọa Thích Từ Nhơn, trụ trì chùa Từ Ân, cùng các tăng ni, phật tử tổ chức đại lễ cầu siêu vào chiều qua

Lễ cầu siêu vào chiều qua tại chùa Từ Ân, Berlin, Đức. Ảnh: Đức Minh

Thượng tọa Thích Từ Nhơn, trụ trì chùa Từ Ân, cùng các phật tử tổ chức đại lễ cầu siêu vào chiều qua với sự tham dự của đại diện một số hội đoàn người Việt và bà con người Việt ở Berlin cùng các vùng lân cận.

Thượng tọa cùng các phật tử và kiều bào mặc niệm theo nghi thức Phật giáo và dâng hương nhằm bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ những chiến sĩ đã ngã xuống trên đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ngày 14/3/1988.

Lễ cầu siêu diễn ra trong gần hai giờ đồng hồ, cầu cho anh linh của các liệt sĩ được siêu thoát, cầu quốc thái dân an và cầu hòa hợp dân tộc.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính với bài vị các anh hùng liệt sĩ trên bàn thờ lớn cùng hoa, nến và một tấm bản đồ Việt Nam khổ to được treo trang trọng.

nguoi-viet-o-duc-cau-sieu-cho-cac-liet-si-gac-ma-1

Thượng tọa Thích Từ Nhơn, trụ trì chùa Từ Ân, chủ trì lễ cầu siêu. Ảnh: Đức Minh

Tại buổi lễ, nhiều người Việt ở Berlin cũng thể hiện tấm lòng tri ân trước sự hy sinh của các liệt sĩ vì sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Ngày 14/3/1988, khi các tàu vận tải cùng bộ đội Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đảo Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa thì nhiều tàu chiến Trung Quốc ngang ngược lao đến dùng pháo lớn bắn vào các tàu HQ-604 (đảo Gạc Ma), HQ-605 (đảo Len Đao) và HQ-505 (đảo Cô Lin). Quân Trung Quốc sau đó đổ bộ lên đảo Gạc Ma nhổ cờ Việt Nam, nổ súng vào bộ đội.

Cuộc chiến không cân sức đã cướp đi sinh mạng của 64 chiến sĩ. Những đồng đội của các anh bị thương giữa đạn pháo và sóng biển.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *