Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nga xây căn cứ tàu sân bay tại quân cảng Syria

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Quân cảng Tartus của Nga ở Syria

Nga và Syria vừa ký thỏa thuận mở rộng, nâng cấp căn cứ hải quân Tartus ở Syria, tạo điều kiện cho tàu sân bay và các tuần dương hạm có thể hoạt động tại đây, Sputnik ngày 10/3 đưa tin.

Công việc chủ yếu tập trung vào nạo vét luồng lạch để tàu chiến cỡ lớn ra vào cảng. Nga sẽ bắt đầu mở rộng cảng trong năm nay và dự kiến thi công trong 5 năm. Ngoài ra, Nga sẽ phát triển cơ sở hạ tầng tại đây như hệ thống kênh đào, mạng lưới cung cấp điện cũng như trại lính. Căn cứ hải quân Tartus được Liên Xô thuê từ những năm 1970 làm nơi đóng quân và bảo dưỡng hạm đội tàu chiến tại Địa Trung Hải.

nga-xay-can-cu-tau-san-bay-tai-quan-cang-syria

Vị trí cảng Tartus ở Syria. Đồ họa: Google Map

Theo thỏa thuận vừa ký, Nga được phép neo đậu cùng lúc 11 tàu chiến, kể cả các tàu chiến sử dụng động cơ hạt nhân. Nga sẽ đảm bảo an ninh trên không và trên biển cho căn cứ Tartus, còn phía Syria sẽ phụ trách bảo vệ trên mặt đất. Moscow cũng có thể triển khai tiền đồn cơ động ở bên ngoài căn cứ nếu được Damascus cho phép.

Nga cũng có quyền nâng cấp, xây dựng và phá hủy các công trình trên bộ, dưới biển và đặt các trạm tác chiến ngoài khơi. Đổi lại, Moscow hứa thực hiện yêu cầu của Damascus về việc cung cấp chuyên gia phục hồi các tàu chiến của Syria, tổ chức lại hệ thống phòng thủ ở cảng Tartus, cũng như hỗ trợ những chiến dịch tìm kiếm cứu hộ trong vùng biển Syria.

nga-xay-can-cu-tau-san-bay-tai-quan-cang-syria-1

Thủy thủ trên tàu chiến Nga trước khi vào cảng Tartus. Ảnh: Sputnik.

Syria không phản đối bất kỳ hoạt động quân sự nào diễn ra ở căn cứ Nga tại Tartus, cam kết sẽ giải quyết xung đột nếu có bên thứ ba phản đối hoạt động của căn cứ này.

Thỏa thuận có hiệu lực trong vòng 49 năm, được tự động kéo dài cứ sau 25 năm trừ khi một trong hai bên muốn chấm dứt.

Hạ Vy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *