Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nga, Ukraine sắp đối đầu tại tòa án Liên Hợp Quốc

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Armed pro-Russian separatists look on at a town center in Snizhnye in eastern Ukraine June 12, 2014. REUTERS/Shamil Zhumatov

Phe ly khai ở thị trấn Snizhnye, miền đông Ukraine, tháng 6/2014. Ảnh: Reuters.

Ukraine đệ đơn lên Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ), cơ quan giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia, hồi tháng 1. Kiev tố Moscow vi phạm các hiệp ước Liên Hợp Quốc về chống chủ nghĩa khủng bố, chống phân biệt đối xử bằng việc hỗ trợ phe ly khai ở Crimea và đông Ukraine.

Nga nhiều lần phủ nhận cáo buộc nước này điều binh sĩ hoặc thiết bị quân sự tới miền đông Ukraine, nơi giao tranh giữa phe ly khai và quân đội chính phủ Ukraine đã làm gần 10.000 người thiệt mạng trong ba năm qua. Moscow được cho là sẽ không thừa nhận thẩm quyền của ICJ.

ICJ dự kiến cần nhiều năm để xử lý vụ kiện. Phán quyết của ICJ là cuối cùng và có tính ràng buộc nhưng lại không có phương thức để thực thi, theo Reuters.

Phiên điều trần tại ICJ, bắt đầu hôm nay, sẽ tập trung chủ yếu vào những biện pháp tạm thời mà các bên có thể đề xuất để đảm bảo không làm cuộc xung đột tồi tệ hoặc kéo dài hơn.

Ukraine còn tố lực lượng ly khai có hành động khủng bố, lấy dẫn chứng là các lần phe này tấn công vào khu dân cư và vụ phi cơ chở khách MH17 của Malaysia bị bắn hạ tháng 7/2014 làm 298 người chết.

Tháng 9/2016, nhóm điều tra của 6 nước, do Hà Lan dẫn đầu, kết luận MH17 bị bắn hạ bởi một tên lửa đất đối không BUK phóng từ khu vực phe ly khai kiểm soát. Nhóm không nêu rõ bên nào là nghi phạm. Nga bác bỏ kết quả, nói nhóm điều tra thiên vị và có động cơ chính trị.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *