Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nga điều tàu hộ vệ hiện đại đến tham chiến tại Syria

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich rời cảng Sevastopol

RT ngày 28/2 dẫn nguồn tin từ hải quân Nga cho biết tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich sẽ tới vùng biển Địa Trung Hải ngoài khơi Syria vào đầu tuần sau. Tàu chiến này từng phóng tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào các cứ điểm của lực lượng khủng bố tại Syria.

Đại tá hải quân Vyacheslav Trukhachyov cho biết tàu Đô đốc Grigorovich sẽ tham gia lực lượng tác chiến đặc nhiệm của Nga tại Địa Trung Hải. Ông không cho biết vai trò cụ thể của chiến hạm này trong chiến dịch quân sự ở Syria.

Theo ông Trukhachyov, đây là một phần trong khoa mục huấn luyện chiến đấu của tàu Đô đốc Grigorovich, cũng là lần thứ ba thủy thủ đoàn thực hiện nhiệm vụ dài ngày kể từ khi được biên chế vào tháng 3 năm ngoái.

Hải quân Nga đang giảm bớt hiện diện quân sự tại Syria theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin. Nước này đã rút tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov và tàu tuần dương hạt nhân Peter Đại đế về căn cứ hải quân tại Severomorsk hồi đầu tháng 2.

nga-dieu-tau-ho-ve-hien-dai-den-tham-chien-tai-syria

Tàu Đô đốc Grigorovich trên hành trình tới Syria. Ảnh: ShipSpotting.

Tàu Đô đốc Grigorovich có giãn nước 3.850 tấn, là chiếc đầu tiên trong lớp 6 tàu hộ vệ được Nga đóng dựa theo thiết kế Đề án 11356P/M. Nga dự kiến bán 3 tàu trong số này cho Ấn Độ, thay vì mua cả 6 chiếc như kế hoạch ban đầu.

Vũ khí chính của Đô đốc Grigorovich là 8 ống phóng thẳng đứng (VLS) có khả năng sử dụng tên lửa chống hạm P-800 Oniks hoặc tổ hợp tên lửa hành trình chống hạm/đối đất Kalibr. Bên cạnh đó, tàu được trang bị pháo chính A-190 cỡ nòng 100 mm, 36 tên lửa phòng không tầm trung của hệ thống Shtil-1 và tổ hợp pháo – tên lửa tầm gần Kashtan.

Hạ Vy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *