Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Mỹ tuyên bố kết thúc ‘chiến lược kiên nhẫn’ với Triều Tiên

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bắt tay quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn trước khi bắt đầu thảo luận ngày 17/3. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bắt tay quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn trước khi bắt đầu thảo luận ngày 17/3 tại Seoul. Ảnh: Reuters.

“Chính sách về chiến lược kiên nhẫn đã chấm dứt”, AFP dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm nay phát biểu trong cuộc họp báo với người đồng cấp Hàn Quốc Yun Byung-se tại Seoul. “Chúng tôi đang tìm hiểu một loạt biện pháp kinh tế, an ninh và ngoại giao mới”.

Ông Tillerson nói không muốn mọi chuyện leo thang thành xung đột quân sự.

“Nếu sự đe dọa trong chương trình vũ khí của họ leo thang đến mức chúng tôi tin cần phải hành động thì khi đó, phương án quân sự sẽ được xem xét”, ngoại trưởng Mỹ cho biết thêm.

“Chiến lược kiên nhẫn” là cụm từ chỉ chính sách của Mỹ dưới thời cựu tổng thống Barack Obama khi Mỹ, loại trừ tiếp xúc với Triều Tiên trừ khi Bình Nhưỡng có cam kết phi hạt nhân hóa.

Mỹ và Hàn Quốc cùng có mục tiêu là phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên, theo ông Yun. Ông cũng khẳng định hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ đang được triển khai tại Hàn Quốc chỉ để đối phó mối đe dọa từ Triều Tiên, không nhằm vào quốc gia khác.

Trung Quốc phản đối việc Hàn Quốc triển khai THAAD, nói động thái này sẽ làm xói mòn an ninh của Bắc Kinh. Ông Tillerson hôm nay cũng kêu gọi Trung Quốc kiềm chế, tránh đáp trả Hàn Quốc vì THAAD.

Ông Tillerson đang có chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi nhậm chức ngoại trưởng Mỹ. Sau Nhật Bản và Hàn Quốc, ông sẽ tới thăm Trung Quốc vào cuối tuần này.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *