Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Mỹ từng chặn Trung Quốc xây đảo nhân tạo ở bãi cạn Scarborough

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Bãi cạn

Bãi cạn Scarborough. Ảnh: Inquirer

Chúng tôi nhận được báo cáo của người Mỹ rằng các sà lan đã chở đất và vật liệu xây dựng tới bãi cạn Scarborough. Nhưng tôi nghĩ, người Mỹ đã nói với người Trung Quốc: ‘Đừng làm thế’. Vì lý do nào đó, người Trung Quốc đã dừng lại”, Rappler dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana hôm 9/3 nói.

Lorenzana cho biết Mỹ có các kênh liên lạc với Trung Quốc, cho phép hai nước này thảo luận về các diễn biến trong khu vực.

Báo SCMP dẫn một nguồn tin giấu tên thân cận với Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc hồi tháng 4 năm ngoái đưa tin Trung Quốc lên kế hoạch lập tiền đồn trên bãi cạn Scarborough.

Manila công khai phản đối sự hiện diện của tàu Trung Quốc gần bãi cạn tranh chấp ngoài khơi bờ biển tỉnh Zambales, kể cả khi nước này khi đó đang thiết lập mối quan hệ nồng ấm hơn với siêu cường quân sự châu Á.

Vị trí bãi cạn

Vị trí bãi cạn Scarborough. Đồ hoạ: GoogleMap

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *