Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Mỹ lên án cách Trung Quốc đáp trả Hàn Quốc vì hệ thống tên lửa

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

THAAD trong một lần phóng thử

“Chúng tôi quan ngại và đang theo dõi sát thông tin Trung Quốc có biện pháp đáp trả các doanh nghiệp tư nhân Hàn Quốc vì việc Washington – Seoul quyết định triển khai THAAD tại Hàn Quốc”, Yonhap dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói ngày 2/3, nhắc đến hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối.

Truyền thông Trung Quốc cuối tháng 2 phản ứng giận dữ và dọa tẩy chay hàng hóa Hàn Quốc sau khi tập đoàn Lotte quyết định đổi đất cho chính phủ. Hàn Quốc tính triển khai THAAD tại khu đất ở vùng Seongju, đông nam Seoul. Khu đất này có một phần nằm trong sân golf của Tập đoàn Lotte.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Trung Quốc chỉ trích hoặc gây áp lực để Hàn Quốc từ bỏ THAAD là “không hợp lý và không đúng”. Washington “giữ vững cam kết” bảo vệ đồng minh và sẽ “tiếp tục phát triển các năng lực cho liên minh để đối phó với mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên”.

Khi được hỏi Mỹ có kế hoạch trao đổi với Trung Quốc về vấn đề này không, người phát ngôn nói họ “vẫn duy trì liên lạc với Bắc Kinh ở các cấp cao nhất”.

Đây là lần đầu tiên Mỹ chính thức chỉ trích Trung Quốc về cách Bắc Kinh đáp trả việc triển khai THAAD. Hàn Quốc cho biết Seoul và Washington muốn THAAD bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2017. Trung Quốc liên tục lên tiếng phản đối kế hoạch, cho rằng nó sẽ làm xói mòn cân bằng an ninh khu vực.

Vị trí Hàn Quốc dự định bố trí THAAD. Đồ họa: Korean Times.

Vị trí Hàn Quốc dự định bố trí THAAD. Đồ họa: Korean Times.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *