Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Mỹ hủy cuộc gặp đầu tiên với Triều Tiên dưới thời Trump

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

phái viên cấp cao của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui

Phái viên cấp cao của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui. Ảnh: Yonhap

Wall Street Journal hôm nay đưa tin cuộc gặp giữa phái viên cấp cao của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui và các cựu quan chức Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 1 và 2/3 ở New York nhưng đã bị hủy sau khi bà Choe bị từ chối cấp visa.

Không rõ tại sao Bộ Ngoại giao Mỹ lại không cấp visa cho bà Choe nhưng việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo hôm 12/2 và nghi án ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bị sát hại có thể là nguyên nhân.

Cuộc gặp tại New York nhẽ ra sẽ là lần đầu tiên một phái viên cấp cao của Triều Tiên đến Mỹ kể từ năm 2011 và là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa đại diện hai nước sau khi ông Trump nhậm chức.

Bà Choe, người phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên, trước đó từng gặp gỡ các cựu quan chức và học giả Mỹ, lần cuối là hồi tháng 11/2016 tại Geneva, Thụy Sĩ, trong các cuộc trao đổi không chính thức.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters hôm 23/2, Tổng thống Trump đã bày tỏ quan ngại về các cuộc thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên và nói rằng “đây là một tình trạng rất nguy hiểm”. Ông không loại trừ việc gặp ông Kim Jong-un trong tương lai trong một số trường hợp nhất định, nhưng cho rằng việc này có thể là quá muộn.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *