Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Mosul lần đầu bị tấn công nghi bằng chất độc hoá học

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

A woman injured in a mortar attack is treated by medics in a field clinic as Iraqi forces battle with Islamic State militants, in western Mosul, Iraq March 2, 2017. REUTERS/Zohra Bensemra 3/4leftright 4/4leftright 1/4

Một phụ nữ bị thương trong vụ nã pháo được điều trị khi lực lượng Iraq chiến đấu với IS ở tây Mosul hôm 2/3. Ảnh: Reuters

5 trẻ em, ba phụ nữ, 4 đàn ông được điều trị vì phơi nhiễm chất hoá học, với các triệu chứng mắt đỏ, bỏng giộp, nôn mửa và ho, CNN đưa tin.

Trả lời phỏng vấn, hai cư dân ở đông Mosul cho biết họ ngửi thấy “mùi gì đó lạ”, “giống chất hoá học” hay “khí mù tạt” sau các cuộc nã pháo ở đông Mosul hôm 1/3 và 2/3. Các cư dân nói cuộc tấn công bắt nguồn từ tây Mosul, vượt qua sông Tigris.

Mỹ từng cảnh báo Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có thể sử dụng vũ khí chứa khí mù tạt để phản công tại thành phố phía bắc Iraq.

“Việc sử dụng vũ khí hoá học bị cấm hoàn toàn theo luật nhân đạo quốc tế. Chúng tôi báo động sâu sắc trước những điều đồng nghiệp chúng tôi đã chứng kiến và lên án mạnh mẽ việc sử dụng bất cứ vũ khí hoá học nào, của bất cứ bên nào, tại bất cứ đâu”, Hội Chữ Thập Đỏ tuyên bố.

Đây được cho là cuộc tấn công theo hình thức này đầu tiên ở Mosul kể từ khi cuộc phản công nhằm giành lại thành phố đông dân thứ nhì Iraq khỏi tay IS bắt đầu tháng 10 năm ngoái.

Lực lượng vũ trang Iraq tuần này cho biết họ đã kiểm soát một quận nữa, khi tiến quân về phía trung tâm thành phố, nơi chiến sự dự kiến trở nên ác liệt hơn. Lực lượng Iraq đã giành được phía đông Mosul hồi tháng một, sau 100 ngày chiến đấu và tấn công các quận nằm phía tây sông Tigris hôm 19/2.

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *