Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Màn rượt đuổi giữa xe bom IS và thiết giáp Iraq trên sa mạc

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 10/3 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một xe bom tự sát của nhóm phiến quân rượt đuổi một xe thiết giáp của quân đội chính phủ Iraq trên địa hình sa mạc ở phía tây thành trì Mosul, theo Almasdar news.

Trong video, phát hiện chiếc xem bom lao vào đoàn xe Humvee đang di chuyển với tốc độ chậm, một người lính Iraq quyết định nhấn ga, tăng tốc chiếc xe của mình nhằm làm giãn đội hình và thu hút sự chú ý của phiến quân lái xe bom.

Chiếc xe bom ngay lập tức tăng tốc rượt đuổi xe Humvee. Khi chạy được một quãng khá xa, phiến quân IS quyết định kích nổ quả bom tên xe. Nhưng do khoảng cách hai xe vẫn còn khá xa, chiếc Humvee của quân đội Iraq chỉ bị thiệt hại nhẹ.

Chiến dịch tấn công giải phóng Mosul, thành trì lớn nhất của IS ở Iraq, bắt đầu vào giữa tháng 10/2016, với sự tham gia của nhiều lực lượng quân sự khác nhau.

Với nỗ lực làm chậm đà tiến công của liên quân, IS gần đây đẩy mạnh hoạt động đánh bom tự sát và sử dụng UAV mang thuốc nổ tấn công nhiều mục tiêu của lực lượng liên quân.

man-ruot-duoi-giua-xe-bom-is-va-thiet-giap-iraq-tren-sa-mac

Vị trí thành phố Mosul ở phía bắc Iraq. Đồ họa: BBC

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *