Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Malaysia tuyên bố nhận dạng Kim Jong-nam bằng ADN của con

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Phó thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi. Ảnh: The Star

Phó thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi. Ảnh: The Star

“Tôi xác nhận lại rằng đó chính là Kim Jong-nam. Điều này dựa trên mẫu được lấy từ con của ông ấy”, Reuters dẫn lời ông Ahmad Zahid Hamidi nói với các phóng viên hôm nay.

Ông cho biết thêm rằng Malaysia đã thu thập mẫu ADN theo thủ tục pháp y.

Cảnh sát Malaysia tuần trước xác nhận Kim Chol, người đàn ông Triều Tiên bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2, chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhưng không nói rõ phương pháp nhận dạng.

Tuy nhiên, đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc vẫn từ chối công nhận người chết là Jong-nam và khẳng định ông là Kim Chol, theo tên trên hộ chiếu ngoại giao.

Việc xác định danh tính đã bị trì hoãn suốt một tháng do không có người thân của nạn nhân cung cấp ADN.

Trong một video được tung lên YouTube tuần trước, một nam thanh niên tự xưng là Kim Han-sol, con trai của ông Jong-nam, nói rằng cha anh đã chết. Sau khi cha bị sát hại, gia đình đã nhận được sự giúp đỡ từ Hà Lan, Trung Quốc, Mỹ và một chính phủ giấu tên. Tuy nhiên, tính xác thực của video này chưa được làm rõ.

New Straits Times hôm nay cũng dẫn các nguồn tin độc quyền cho biết chiếc dây chuyền vàng có hình vợ và con trai mà nạn nhân đeo ở cổ khi được đưa tới bệnh viện Putrajaya vào ngày bị sát hại đã góp phần xác định danh tính của Kim Jong-nam.

Malaysia cho biết đã ướp thi thể của ông để bảo quản tốt hơn. Bộ Y Tế Malaysia thông báo gia đình nạn nhân có “hai đến ba tuần” tới nhận thi thể, nếu không, chính phủ sẽ phải cân nhắc lựa chọn khác.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *