Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Malaysia triệu hồi đại sứ tại Triều Tiên về nước

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Bộ Ngoại giao Malaysia hôm nay phát thông cáo về việc triệu hồi đại sứ về nước, cũng như việc triệu tập Đại sứ Triều Tiên Kang Chol tại Kuala Lumpur, theo Reuters. Malaysia yêu cầu ông Kang Chol “giải thích về cáo buộc đối với chính phủ Malaysia trong cuộc họp báo ngày 17/2”.

“Trong cuộc họp báo của ông, Đại sứ cho rằng chính phủ Malaysia có ‘điều gì đó phải che giấu’. Đại sứ cũng cho rằng Malaysia ‘đang thông đồng và chiều lòng các thế lực bên ngoài”, thông cáo viết.

Xe chở ông Kang đến Bộ Ngoại giao Malaysia lúc 9h54 sáng nay.

Raja Nushirwan Zainal Abidin, Phó Tổng thư ký các vấn đề Song phương đã nói chuyện với ông Kang Chol trong cuộc gặp tại trụ sở Bộ. Tại cuộc gặp, Bộ nhấn mạnh cái chết của ông Kim Jong-nam xảy ra trên đất Malaysia trong hoàn cảnh bí ẩn và trách nhiệm của chính phủ Malaysia là điều tra, xác định nguyên nhân cái chết.

Bộ Ngoại giao Malaysia cho rằng chính phủ nước này rất minh bạch xung quanh thông tin về cái chết của ông Kim Jong-nam và bác bỏ chỉ trích của Đại sứ Kang Chol là “vô căn cứ”. “Chính phủ Malaysia xem xét rất nghiêm túc những âm mưu vô căn cứ làm ô uế thanh danh của mình”, thông cáo viết.

Ông Kang Chol hôm 17/2 chỉ trích Malaysia vì chưa trao trả thi thể ông Kim Jong-nam. Cảnh sát Malaysia khẳng định sẽ chỉ trao thi thể Kim Jong-nam cho người thân của ông này.

Ông Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ngày 13/2 chết sau khi bị hai phụ nữ sát hại, nghi bằng chất độc, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Cảnh sát Malaysia hôm qua cho biết có 11 nghi phạm trong vụ sát hại ông Jong-nam, 4 nam nghi phạm trong số này đang bị phát lệnh truy nã quốc tế.

Diễn biến vụ hạ độc trong 5 giây với Kim Jong-nam. Ấn vào hình để xem chi tiết. Đồ họa: Việt Chung

Diễn biến vụ hạ độc ‘trong 5 giây’ với Kim Jong-nam. Nhấn vào hình để xem chi tiết. Đồ họa: Việt Chung

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *