Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Malaysia thông báo trục xuất đại sứ Triều Tiên

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol. Ảnh: Star.

Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol. Ảnh: Star.

“Đại sứ Triều Tiên được coi là một người không được chào đón”, Bộ Ngoại giao Malaysia hôm nay cho biết, theo AFP. Malaysia đã yêu cầu Triều Tiên xin lỗi vì những chỉ trích của Bình Nhưỡng trong lúc Kuala Lumpur điều tra vụ sát hại người đàn ông nghi là Kim Jong-nam nhưng không được đáp lại.

Theo Star, Đại sứ Triều Tiên Kang Chol được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Malaysia vào 18h hôm nay nhưng ông không có mặt. Malaysia đã gửi công hàm ngoại giao tới đại sứ quán Triều Tiên thông báo về quyết định trục xuất, đề nghị ông Kang rời Malaysia trong vòng 48 giờ.

Động thái trên diễn ra ba tuần sau khi một người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia, bằng một loại chất độc thần kinh.

Giới chức Hàn Quốc và Phó thủ tướng Malaysia cho rằng Kim Chol chính là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dù việc xác định danh tính chưa hoàn tất. Triều Tiên không xác nhận nạn nhân là Kim Jong-nam, cho biết người bị giết tên là Kim Chol như trong hộ chiếu, “không phải bất cứ cái tên nào khác”.

Đại sứ Kang tháng 2 cho biết Triều Tiên “không thể tin tưởng” vào cách Malaysia điều tra, cáo buộc Kuala Lumpur thông đồng với “các thế lực bên ngoài”, ám chỉ Hàn Quốc.

Đại sứ Triều Tiên Kang Chol nói không tin cảnh sát Malaysia

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *