Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Malaysia phá âm mưu tấn công hoàng gia Arab Saudi

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

malaysia-pha-am-muu-tan-cong-hoang-gia-arab-saudi

Vua Arab Saudi Salman bin Abdulaziz al-Saud đến thăm Malaysia hôm 26/2. Ảnh: Sabahkini

7 nghi phạm đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ hồi cuối tháng 2, ngay trước chuyến thăm của Vua Arab Saudi Salman bin Abdulaziz al-Saud, Reuters hôm nay đưa tin.

“Các nghi phạm âm mưu tấn công các thành viên trong hoàng gia Arab Saudi khi họ đến thăm Kuala Lumpur. Chúng tôi đã kịp thời bắt được những người này”, Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Baka, nói.

Hai trong số 7 nghi phạm khi đó lên kế hoạch tấn công quy mô lớn, sử dụng thiết bị gây nổ cải tiến gắn trên xe.

Trước đó, Malaysia công bố bắt giữ một người Malaysia và 6 người nước ngoài trong khoảng thời gian từ ngày 21/2 đến 26/2 do liên quan đến các nhóm phiến quân, gồm cả Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Trong số những người nước ngoài bị bắt có một người Indonesia, 4 người Yemen và một người đến từ Đông Á.

Vua Arab Saudi đến thăm Malaysia vào ngày 26/2 trong chuyến công du đến châu Á kéo dài một tháng.

Malaysia đã bắt giữ hàng trăm người trong vài năm qua do nghi liên quan đến các nhóm phiến quân. Nước này được đặt trong tình trạng cảnh giác cao từ khi những kẻ đánh bom tự sát và tay súng liên quan đến IS tấn công Jakarta, Indonesia hồi đầu năm ngoái.

Tháng 6 năm ngoái, một vụ tấn công bằng lựu đạn vào một quán bar ở ngoại ô Kuala Lumpur khiến 8 người bị thương. IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Khánh Lynh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *