Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Malaysia nói trục xuất đại sứ là lời cảnh báo Triều Tiên

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol. Ảnh: Star

Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol. Ảnh: Star

“Tôi nghĩ chúng tôi vừa đưa ra một thông điệp rõ ràng tới chính phủ Triều Tiên rằng chúng tôi nghiêm túc trong việc giải quyết vấn đề này và chúng tôi không muốn cuộc điều tra bị bóp méo”, hãng thông tấn Bernama dẫn lời phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi hôm qua cho biết.

Ông Hamidi cho rằng đại sứ Kang Chol bị trục xuất vì ông cố bóp méo vấn đề, liên quan đến cái chết của công dân Triều Tiên ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Bộ Ngoại giao Malaysia tối 4/3 phát thông cáo tuyên bố ông Kang Chol là người không còn được chào đón. “Đây là dạng thức nghiêm trọng nhất thể hiện sự bất bình mà một nước có thể áp dụng với các nhà ngoại giao nước ngoài”, thông cáo viết.

Ông được cho thời hạn 48 giờ kể từ 18h ngày 4/3 để rời Malaysia, nghĩa là hạn chót chấm dứt lúc 18h hôm nay. Lệnh trục xuất được phát đi sau khi ông Kang không đến Bộ Ngoại giao lúc 18h ngày 4/3 dù bị triệu tập để giải thích về các tuyên bố chống lại Malaysia.

Căng thẳng ngoại giao giữa Triều Tiên và Malaysia gia tăng kể từ khi một người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Giới chức Hàn Quốc và Phó thủ tướng Malaysia từng cho rằng Kim Chol chính là Kim Jong-nam, anh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dù việc xác định danh tính chưa hoàn tất. Triều Tiên không xác nhận nạn nhân là Kim Jong-nam, khẳng định người bị giết tên là Kim Chol như trong hộ chiếu, “không phải bất cứ cái tên nào khác”.

Đại sứ Kang tháng trước cho biết Triều Tiên “không thể tin tưởng” cách Malaysia điều tra, cáo buộc Kuala Lumpur thông đồng với “những thế lực bên ngoài”, ám chỉ Hàn Quốc.

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *