Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Malaysia cân nhắc giao thi thể Kim Jong-nam cho Triều Tiên để hồi hương công dân

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

malaysia-can-nhac-giao-thi-the-kim-jong-nam-cho-trieu-tien-de-hoi-huong-cong-dan

Kim Jong-nam, anh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP

Khi được hỏi liệu Kuala Lumpur có xem xét động thái bàn giao thi thể cho Bình Nhưỡng để hồi hương công dân hay không, Phó thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi hôm nay trả lời: “Chúng tôi đang xem xét mọi khả năng”, theo Star.

Triều Tiên và Malaysia lâm vào căng thẳng ngoại giao vì vụ sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol ngày 13/2. Triều Tiên cấm người Malaysia rời khỏi nước này, Malaysia cũng có động thái tương tự để trả đũa.

Khoảnh khắc Kim Jong-nam bị sát hại

Ông Ahmad Zahid một lần nữa khẳng định thi thể chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng hôm qua vẫn từ chối công nhận người chết là Jong-nam và khẳng định ông là Kim Chol, theo tên trên hộ chiếu ngoại giao.

Khi được hỏi về khả năng tổ chức điều tra quốc tế xoay quanh vụ sát hại, ông Ahmad Zahid nói rằng Malaysia “không có vấn đề gì” với việc đó.

Ông cho biết Triều Tiên và Malaysia đã có những cuộc thảo luận cấp cao chính thức về việc hồi hương 9 người Malaysia kể từ đầu tuần. “Chúng tôi đang làm việc kỹ lưỡng để đưa 9 người này rời khỏi Bình Nhưỡng”, ông tuyên bố.

malaysia-can-nhac-giao-thi-the-kim-jong-nam-cho-trieu-tien-de-hoi-huong-cong-dan-1

Một tháng lao dốc quan hệ Malaysia – Triều Tiên. Đồ họa: Việt Chung – Vũ Hoàng (Click vào hình để xem chi tiết)

Phương Vũ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *