Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Malaysia bác khả năng nhận dạng Kim Jong-nam bằng hình xăm

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Diễn biến người được cho là Kim Jong-nam bị sát hại

Chánh thanh tra Khalid Abu Bakar cho biết cảnh sát sẽ không cân nhắc những phương pháp như trên trong việc xác định danh tính thi thể.

“Chúng tôi sẽ không dùng các bức ảnh để nhận dạng thi thể”, The Star dẫn lời ông nói hôm qua, thêm rằng việc so sánh mẫu ADN sẽ mang tính kết luận hơn.

Truyền thông trong và ngoài Malaysia cho rằng những bức ảnh chụp hình xăm trên cơ thể của ông Jong-nam trước đây là bằng chứng thuyết phục để giới chức có thể khẳng định mối liên quan giữa ông và thi thể nạn nhân đang được bảo quản tại nhà xác bệnh viện Kuala Lumpur.

Việc xác định danh tính người đàn ông bị hạ độc ở sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2 vẫn đang bị đình trệ do người thân chưa trình diện để cung cấp mẫu ADN. Malaysia khẳng định chỉ dùng ADN để kết luận danh tính và bàn giao thi thể cho người nhà theo quy định.

Giới chức Hàn Quốc và phó thủ tướng Malaysia cho rằng người này chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong khi đó, Triều Tiên chỉ xác nhận đây là công dân có tên trên hộ chiếu ngoại giao là Kim Chol và chỉ trích việc Malaysia đơn phương khám nghiệm tử thi.

Kim Jong-nam đứng giữa, trên người có hình xăm năm 2013. Ảnh: FNN

Kim Jong-nam đứng giữa, trên người có hình xăm năm 2013. Ảnh: FNN

Các chuyên gia tội phạm học Malaysia cho rằng các nhà chức trách có thể sử dụng bằng chứng thứ hai để chứng minh thân phận của Kim Jong-nam mà không cần khớp mẫu ADN của người thân.

Tiến sĩ khoa học pháp y Zafarina Zainuddin, giám đốc Viện Khoa học Y tế Nhận dạng Con người/ADN, đại học Khoa học Malaysia, cho biết xét nghiệm ADN không phải cách duy nhất để xác minh thi thể bởi có thể sử dụng các phương pháp nhận dạng vật lý.

“Nếu tất cả các biện pháp đều thất bại, khi đó mới dùng đến việc xét nghiệm ADN. Xét nghiệm ADN không phải là bước đầu tiên được áp dụng trong việc xác minh người chết, đặc biệt nếu thi thể còn nguyên vẹn hoặc vẫn có thể nhận ra”, bà nói.

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt giúp xác minh thân phận Kim Jong-nam. (Bấm vào hình để xem chi tiết) Đồ họa: NST

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt giúp xác minh thân phận. (Bấm vào hình để xem chi tiết). Đồ họa: NST

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *