Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Lính Iraq chấp nhận hy sinh chặn xe bom IS cứu đồng đội

Quảng cáo: vanphongquan3.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 3 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 3, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 3 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 3, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một xe bom tự sát bị xe thiết giáp của quân đội Iraq chặn đứng trước khi kịp lao vào nhóm binh sĩ tại khu vực gần thành trì Mosul, Sun ngày 9/3 đưa tin.

Trong video, phát hiện chiếc xe bom màu trắng của IS lao nhanh về phía mình, các binh sĩ Iraq đang chiến đấu nhằm giành lại quyền kiểm soát thành phố Mosul phải vội vã tháo chạy. Tuy nhiên vì họ chạy bộ, trong khi chiếc xe bom đang lao với tốc độ cao, nguy cơ họ bị kẻ đánh bom tự sát bắt kịp là rất lớn.

Đúng lúc đó, một người lính Iraq lái chiếc xe bọc thép Humvee đang chạy cùng chiều với nhóm lính bộ binh đã quyết định dừng lại, điều khiển xe chạy lùi, chắn ngang đường tiến của xe bom phiến quân, khiến nó phải phanh gấp, xoay ngang ra và nổ tung ngay sau đó.

Các chuyên gia quân sự cho rằng người lính Iraq lái chiếc xe Humvee khó sống sót sau vụ nổ lớn, nhưng hành động của anh đã cứu hàng chục đồng đội khỏi một vụ đánh bom liều chết thảm khốc. Những bình luận trên mạng xã hội đều gọi hành động này là “sự hy sinh vĩ đại”.

Vị trí thành phố Mosul. Đồ họa: BBC

Vị trí thành phố Mosul ở phía bắc Iraq. Đồ họa: BBC

Chiến dịch tấn công giải phóng Mosul, thành trì lớn nhất của IS ở Iraq, bắt đầu vào giữa tháng 10/2016, với sự tham gia của nhiều lực lượng quân sự khác nhau.

Với nỗ lực làm chậm đà tiến công của liên quân, IS gần đây đẩy mạnh hoạt động đánh bom tự sát và sử dụng UAV mang thuốc nổ tấn công nhiều mục tiêu của lực lượng liên quân.

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *